Vang số là thiết bị không còn xa lạ với người dùng trong dàn âm thanh hội trường, đám cưới, sự kiện,… Tuy vậy không phải ai cũng có thể hiểu được tường tận về vai trò của vang số trong dàn âm thanh để có được sự lựa chọn phù hợp cũng như bố trí nó trong dàn âm thanh để có được hiệu quả hoạt động tốt nhất! Vậy vai trò của vang số trong dàn âm thanh chuyên nghiệp là gì? 1986 Audio sẽ giúp quý khách giải đáp câu hỏi này với những thông tin về dòng sản phẩm này ngay sau đây!

Vai trò của vang số trong dàn âm thanh

Vai trò của vang số trong dàn âm thanh
Vai trò của vang số trong dàn âm thanh

Vang số hay còn được biết đến như là dòng mixer số hay mixer và bàn trộn âm thanh chuyên nghiệp là thiết bị với vai trò chính là trộn âm thanh và xử lý tín hiệu một cách tự động cũng như có khả năng căn chỉnh từng chức năng như echo, music, rerveb,… nhờ hệ thống EQ kỹ thuật số chất lượng! Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng không gian cũng như yêu cầu của người dùng mà có được sự lựa chọn phù hợp như vang số thừng, vang số karaoke, vang số nghe nhạc!

Vai trò của vang số trong các dàn âm thanh phổ thông hiện nay:

  • Trong dàn âm thanh nghe nhạc, vang số sẽ là thiết bị giúp trộn giữa nhạc và âm của nhạc cụ giúp việc xử ý cũng như mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất!
  • Trong dàn âm thanh karaoke thì vang số đóng vai trò trộn tất cả những âm thanh đầu vào từ loa, micto không dây, DVD,.. để giúp cho giọng hát được truyền cảm hơn
  • Trong dàn âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường thì vang số sẽ trộn tất cả âm thanh từ các thiết bị khác nhau như micro có dây, nhạc cụ, đĩa DVD,… giúp cho âm thanh có độ trong hơn, mượt hơn, sáng và vang hơn hẳn!

Vì sao nên có vang số trong dàn âm thanh?

Trong một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì việc xử lý âm thanh vô cùng phức tạp cũng như càn có được hệ thống tinh chỉnh tốt để có được một âm thanh đầu ra có được sự trung thực, sống động nhất! Với những dàn máy analog lớn trước kia thì việc phân chia thành các bộ xử lý riêng biệt như mixer, EQ, Crossover, Compressor là điều không thể tránh khỏi! Nhưng với công nghệ digital hiện nay giúp bạn có thể giảm bớt đi được sự phức tạp này với khả năng xử lý âm thanh tổng hợp trong cùng một thiết bị đó chính là chiếc vang số!

Vang số chính hãng sở hữu một bộ lọc cực lớn để có được khả năng gia tăng tín hiệu đầu vào nên có thể nhận mọi tín hiệu đầu vào và xử lý chúng một cách tuyệt vời nhất! Vang số sẽ giúp quý khách xử lý những tạp âm, âm xấu cũng như tiếng ồn, vang, nhiễu và méo tiếng cực tốt – tất cả tổng hợp lại để có được một chất âm đầu ra hoàn mỹ nhất có thể!

Đây cũng là dòng sản phẩm có thể tích hợp khả năng điều khiển từ xa với các phần mềm qua các thiết bị thông minh nên vô cùng tiện dụng nhất là trong các không gian đông người như dan am thanh hoi truong, âm thanh đám cưới. Với phần mềm này bạn có thể căn chỉnh được chi tiết nhất các thông số của từng đường tín hiệu ra cũng như có thể lưu lại được các cài đặt để sử dụng cho những không gian tương tự!

Ngoài ra vang số còn tích hợp khả năng chống hú rít cực tốt cũng như hạn chế được các tín hiệu am thanh xáu, vượt ngưỡng nhất là với những tiếng bass, treble quá xấu sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động cũng như chất âm của cả bộ dàn! Vang số cũng dễ dàng phối ghép với các cục đẩy khác để có được bộ đôi xử lý và khuyế ch đại âm thanh hoàn hảo cho dàn âm thanh của bạn!

► Xem thêm nội dung liên quan khác: Hướng dẫn cách chỉnh vang số hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *