Khi mua bất kỳ một thiết bị âm thanh  nào thì điều đầu tiên để đánh giá được sản phẩm có tốt không? Có nên mua hay không? Sản phẩm có “Vip” không? Thì khách hàng phải nhìn vào thông số kỹ thuật của thiết bị đó. Và đối với đầu karaoke cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên ít người trong số các bạn có thể đọc hiểu được các thông số kỹ thuật của đầu karaoke. Hôm nay, 1986 Audio sẽ giải thích các thông số kỹ thuật cho bạn hiểu.

 Thông số kỹ thuật của đầu karaoke
Thông số kỹ thuật của đầu karaoke

Các thông số kỹ thuật của đầu karaoke

Đối với một chiếc đầu karaoke cơ bản bạn phải chú ý đến những thông số cơ bản dưới đây

Điện áp

Điện áp là sự chênh lệch ở nơi có điện áp cao và nơi có điện áp thấp.

Công suất

Công suất là thông số được quan tâm nhất khi mua bất cứ sản phẩm về điện nào. Công suất thể hiện được lượng điện tiêu thụ trong mỗi giờ là bao nhiêu thường được ghi rõ ở bao bì sản phẩm.

Ổ cứng

Ổ cứng là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu của người dùng và nó được truy xuất thường xuyên đặc biệt chiếc ổ cứng này được tích hợp trên đầu karaoke thì cũng tương tự như trong máy tính nhưng với dung lượng lớn hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ cứng được sử dụng đó chính là : HDD và SSD

Hệ điều hành

Khi nhắc đến hệ điều hành các bạn cũng biết đây chính là phần mềm quan trọng, giúp người dùng có thể quản lí được bộn nhớ, quá trình hoạt động và các phần mềm, phần cứng.  Hiện nay, có nhiều loại hệ điều hành được tích hợp trên đầu karaoke, có thể kể đến như là Android, Linux…

Cổng USB

Cổng USB là cổng dùng chuẩn dùng trên các thiết bị, hình dạng của USB có nhiều loại như là dẹp, vuông, dài,….và cũng tùy vào từng loại sản phẩm mà ta chọn lựa cho phù hợp. Khi sử dụng với đầu karaoke thì cổng USB này dùng để kết nối với mục đích là kết nối đến chuột, usb wifi, usb, thiết bị lưu trữ,…

Cổng mạng

Cổng mạng hay có tên gọi khác là cổng giao tiếp dùng để nối với các thiết bị ngoại vi như là chuột, bàn phím, modem,….. với đầu karaoke thì được kết nối với mạng LAN.

Cổng quang Optical

Optical là dây để kết nối tín hiệu âm thanh kĩ thuật, hay còn lại là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ được làm bằng chất liệu Duraflex.

Cổng AV

Cổng AV là cổng dùng để kết nối hình ảnh cơ bản và thông dụng trên các thiết bị âm thanh. Cổng này có 3 dây, 2 dây màu trắng và 1 dây hình ảnh là màu vàng.

Cổng HDMI

HDMI chính là tên viết tắt của Hight –Definition Multimedia Interface có chức năng là biểu thị giao diện độ phân giải cao. Đây là kết nối để truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến màn hình chiếu lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chuẩn HD

Trọng lượng và kích thước: Mỗi một loại đầu karaoke lại có kích thước và trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn những sản phẩm nhỏ gọn để tiện cho việc lắp đặt và di chuyển.

► Có thể bạn quan tâm: Đầu karaoke có mấy loại? Ưu và nhược điểm của từng loại

Một số lời khuyên dành cho bạn khi mua đầu karaoke

Lời khuyên khi mua đầu karaoke
Lời khuyên khi mua đầu karaoke

Khi mua đầu karaoke bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông số kỹ thuật để có thể tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra bạn cần chú ý đến các yếu tố khác nữa như là:

  • Thương hiệu sản xuất
  • Địa chỉ cung cấp sản phẩm
  • Thông số kĩ thuật để phù hợp với các thiết bị âm thanh khác
  • Khả năng tài chính của bạn

Để có thể lựa chọn được một chiếc đầu karaoke chất lượng tốt phù hợp bạn nên nắm rõ Thông số kỹ thuật của đầu karaoke đồng thời hãy đến với 1986 Audio để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh cho đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, âm thanh karaoke gia đình và kinh doanh chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *