Âm thanh thông báo đang dần trở xu hướng mới của thời đại khi mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở bất cứ đâu. Có thể kể tới như loa công cộng, loa phát thanh, hệ thống báo cháy,…Hôm nay bạn hãy cùng Audio Khang Phú Đạt đi tìm hiểu chi tiết về thiết bị âm thanh thông báo công cộng tại sân bay, tòa nhà, bệnh viện,…. nhé!

Hệ thống âm thanh thông báo là gì?

Âm thanh thông báo là một hệ thống âm thanh được tập hợp nhiều thiết bị cơ bản với nhau, bao gồm: micro, amply, loa,…  nhằm phát đi tin tức, nội dung, thông điệp của cá nhân, tập thể đến toàn bộ tổ chức. Hoặc cũng có thể kết hợp với các thiết bị ngoại vi khác để báo động như cấp cứu, hỏa hoạn …

Âm thanh thông tin, thông báo được sử dụng nhiều trong trường học, bệnh viện, công ty, xí nghiệp, nhà xưởng, nhà hàng, khách sạn ….Với mục đích truyền tải thông tin nhanh chóng, hiểu quả cùng lúc đến nhiều người.

Hệ thống thiết bị âm thanh thông báo
Hệ thống thiết bị âm thanh thông báo

Thiết bị âm thanh thông báo gồm những gì?

Hiện nay trọn bộ thiết bị âm thanh thông báo được lắp đặt phổ thông nhất gồm có: loa thông báo và hệ thống điều chỉnh âm thanh. Đây là 2 thiết bị cơ bản về hoạt động của 2 thiết bị này trong bộ âm thanh này. Dưới đây là các danh sách thiết bị trong hệ thống âm thanh thông báo được ưa chuộng nhất hiện nay. Loa thông báo được sử dụng lắp đặt gồm 2 loại cơ bản: loa âm trần thông báo và loa nén thông báo.

Loa âm trần:

✔️ Loa âm trần thông báo có thiết kế thẩm mỹ, lắp đặt ốp trên trần

✔️ Công suất thiết bị giúp hỗ trợ khả năng truyền phát tín hiệu âm thanh trong không gian rộng.

✔️ Trở kháng cao

✔️ Hoạt động tốt trong thời gian dài với cường độ cao

✔️ Tiết kiệm diện tích

✔️ Lắp trong nhà

Loa nén thông báo:

✔️ Thiết kế phục vụ không gian thông báo ngoài trời

✔️ Gồm 2 phần cơ bản: củ loa và vành loa

✔️ Củ loa có tác dụng phóng âm

✔️ Vành loa có vai trò hỗ trợ bảo vệ củ loa

Chức năng của hệ thống âm thanh thông báo

Hệ thống âm thanh thông báo đảm nhận vai trò trong cuộc sống hiện nay như:

✔️ Thông báo những thông tin cần thiết cho người nghe.

✔️ Báo kịp thời những trường hợp sự cố như hỏa hoạn, lũ lụt, động đất,…

✔️ Hệ thống đôi khi còn dùng để phát quảng cáo hay phát nhạc nền nhẹ nhàng.

✔️ Thông tin tới đối tượng hướng đến để nhận được phản hồi từ họ.

► Có thể bạn quan tâm: Lưu ý khi chọn mua hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà

Phạm vi ứng dụng của thiết bị âm thanh thông báo

✔️ Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà: Đối với các tòa nhà, văn phòng lớn hay các khu chung cư, trung tâm thương mại,…. thì cần có hệ thống này để thông báo khi cần thiết và trong các trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, hoạ hoạn,..

✔️ Hệ thống âm thanh nhà xưởng: Dùng cho các nhà xưởng, khu chế biến, sản xuất để thông báo tới người lao động, phòng ban, bộ phận tiện lợi và mang lại hiệu quả cao.

✔️ Âm thanh thông báo sây bay, bến xe, bến tàu: Dùng để thông báo cho hành khách nắm bắt được thông tin của chuyến bay hay chuyến đi của mình, đồng thời thông tin trong các trường hợp khẩn cấp.

✔️ Ngoài ra hệ thống này còn được sử dụng cho các cơ quan nhà nước như trường học, bệnh viện, doanh trại quân đội, công an, tổ dân phố…

Vậy còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio chúng tôi để được tư hỗ trợ các giải pháp thiết bị âm thanh thông báo nhanh chóng, trang bị cho mình một hệ thống âm thanh thông báo chất lượng nhất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *