Có lẽ với những ai có kiến thức nhất định về loa thì khái niệm loa sub là gì đã không còn xa lạ nữa. Bởi nó xuất hiện không hề ít trong các dàn âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu,… Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được khái niệm này cũng như biết được ưu điểm cũng như các loại loa sub trên thị trường hiện nay! Sau đây 1986 Audio sẽ mang đến cho quý khách những thông tin cụ thể nhất về loa sub cũng như các loại loa sub hiện có quý khách có thể hiểu rõ hơn về nó và ứng dụng của loa sub nhé!

Loa sub là gì? Các loại loa sub hiện có trên thị trường
Loa sub là gì? Các loại loa sub hiện có trên thị trường

Loa sub là gì?

Loa sub là gì? Loa sub hay còn được gọi là loa siêu trầm hay có tên tiếng anh đầy đủ là loa subwoofer – dòng loa chuyên dụng cho các dàn âm thanh chuyên nghiệp hiện nay! Dòng loa sub này chuyên đảm nhận việc xử lý, tái tạo những tín hiệu âm thanh ở dải tần thấp hay chính là dải âm bass với dải tần đặc trwung là 20-200Hz để mang đến một chất âm tốt hơn, chất lượng hơn cho dàn âm thanh!

Loa sub được ra mắt thị trường vào những năm 60 của thế kỷ trước với mục đích ban đầu là để tăng thêm độ trầm của âm thanh! Cho đến những năm 70 thì dòng loa sub được trở nên phổ biến hơn cũng như được ứng dụng rộng hơn khi được sử dụng cho các hiệu ứng phim về động đất, chiến tranh! Và đến năm 2000 thì đây đã trở thành một dòng loa không thể thiếu cho các hệ thống âm thanh hội trường cao cấp, âm thanh đám cưới, phòng gym, quán bar,…

Không chỉ đóng vai trò gia tăng tiếng bass cho dàn âm thanh mà còn mang đến một tính thẩm mỹ cao bởi thiết kế đẹp mắt, ấn tượng!

► Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn bạn cách điều chỉnh loa sub đúng chuẩn

Các loại loa sub hiện có trên thị trường

Các loại loa sub trên thị trường hiện nay
Các loại loa sub trên thị trường hiện nay

Để phân loại dòng loa sub cũng có rất nhiều tiêu chí khác nhau và theo đó cũng có các loại loa sub khác nhau. Sau đây là một số cách phân biệt và các loại loa sub hiện có trên thị trường:

Phân loại dựa vào công suất loa

Dựa vào công suất loa thì loa sub được chia thành 2 loại là loa sub hơi và sub điện

  • Loa sub hơi; đây là loại loa không có bộ khuyế ch đại tích hợp trong loa nên khi sử dụng nhất định phải đi cùng với ampli để cấp công suất cho loa! Công cuất đủ lớn thì chât âm bass mới có được sự tròn tiếng, chắc chắn! Việc lựa chọn công suất cho loa cũng còn phụ thuộc vào độ nhạy của loa cũng như diện tích sử dụng để chọn! Nếu bạn không có kinh nghiệm, hiểu biết chuyên sâu về thiết bị thì nên cần có sự tư vấn cụ thể của đội ngũ chuyên viên để có được chất âm tốt nhất!
  • Loa sub điện: đây là loại loa có tích hợp sẵn ampli kèm loa nên khi dùn không cần có ampli rời đi kèm! Nên bạn chỉ cần đưa tín hiệu âm thanh đến loa là có thể sử dụng bình thường! Cũng bởi sự tiện lợi này mà sử dụng sub điện tiện hơn hẳn sub hơi và cũng được dùng trong các dàn âm thanh hội trường, đám cưới, sự kiện,….

– Phân loại dựa vào thiết kế

Dựa vào thiết kế bên ngoài loa sub được phân thành 3 loại – loa sub liền hộp, loa sub có lỗ, loa sub đẳng áp!

Tham khảo các mẫu micro không dây chất lượng ở đây!

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp có thể giải thích và trả lời được câu hỏi loa sub là gì để lựa chọn thiết bị tương ứng và thích hợp với mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *