Nối đất cho amply karaoke sẽ giúp tránh tình trạng tín hiệu bị nhiễu, điện giật đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách thực hiện sẽ dẫn đến tình trạng một số thiết bị âm thanh khác bị rè. Hôm nay, 1986 Audio sẽ chia hướng dẫn cho các bạn cách nối đất cho amply chống điện giật.

Cách nối đất cho amply karaoke tiếp mass – chống rò điện

Cách nối đất cho amply
Cách nối đất cho amply

Hầu hết các thiết bị âm thanh có vỏ bằng sắt đều có con vít để người dùng đấu dây nối đất. Bạn chỉ cần dùng một sợi dây dẫn điện để nối đến cọc sắt đã được chôn ở vị trí thích hợp trong không gian. Không cần nối đến nhiều máy bởi các dây dẫn tín hiệu đã làm nhiệm vụ nối tắt các đường mass của toàn bộ thiết bị. Trường hợp tiếp đất tốt, dây chì ở mạch nóng của mạng điện sẽ đứt ra bảo đảm an toàn cho người sử dụng thiết bị.

Đối với những hộ gia đình ở khu chung cư nếu không có sẵn hệ thống tiếp đất ( ổ cắm 3 chấu) thì bạn có thể tận dụng chính khung cửa bằng kim loại (có thể là khung cửa sổ, cửa ra vào, khung nhôm, khung sắt…) hoặc bất kỳ phần kim loại nào có chân chôn vào tường hoặc sàn vài cm. Tiếp đó, hãy lấy 1 sợi dây kim loại (không cần to, thậm chí cả dây con chuột máy tính hay cục sạc bị hư cũng được nhưng phải có vỏ bọc) nối từ vỏ các thiết bị điện rồi cho tiếp xúc trực tiếp với phần kim loại của vật đó

► Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kết nối amply với laptop 

Nguyên tắc an toàn khi lắp đặt và sử dụng thiết bị âm thanh

  • Sử dụng ổn áp có công suất 1,5 KVA và 1 bộ chia điện dành riêng cho dàn karaoke để đảm bảo nguồn điện được ổn định.
  • Đặt hệ thống dàn âm thanh chính gần ổ cắm điện
  • Nên sử dụng ổ cắm chuyên dụng để tránh chập cháy
  • Sử dụng một sợi dây điện nối vỏ máy các thiết bị xuống đất hoặc nối đến cọc sắt đã được chôn ở một vị trí thích hợp
  • Nên sử dụng micro không dây, vừa tiện lợi vừa hạn chế khả năng truyền điện đến các thiết bị khác trong hệ thống.
  • Khi sử dụng thiết bị âm thanh trong thời tiết nồm ẩm cần phải sử dụng máy hút ẩm, tránh để hơi nước đọng lại trên các thiết bị dễ gây chập mạch, cháy nổ.
  • Không nên dùng ổ điện chạy dọc sàn nhà gây mất an toàn
  • Không chạm vào các thiết bị của dàn karaoke khi tay bị ẩm ướt

Trên đây là cách nối đất cho amply hiệu quả đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra bạn cũng đừng quên chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị âm thanh phục vụ đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, dàn karaoke gia đình, kinh doanh chuyên nghiệp uy tín nhất tại Hà Nội và TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *