Kết nối Amply với laptop khá đơn giản nhưng còn rất nhiều người chưa biết cách làm. Hôm nay, 1986 Audio sẽ hướng dẫn kết nối amply với laptop, máy tính đơn giản và hiệu quả nhất. Đảm bảo kết nối thành công 100% với dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp.

Hướng dẫn kết nối amply với laptop đúng kỹ thuật bạn cần biết.

Cách kết nối amply với laptop, máy vi tính
Cách kết nối amply với laptop, máy vi tính

Phương pháp kết nối ampli với laptop là một trong những phương pháp đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn kết nối được cho dù đã thực hiện đúng các bước. Vậy lý do vì sao hãy tham khảo nhé.

Sử dụng loại Jack nào để kết nối Ampli với laptop?

Jack kết nối amply với laptop
Jack kết nối amply với laptop

Hầu hết máy tính và các dòng laptop sử dụng cổng ra âm thanh là jack 3.5mm (jack kết nối âm thanh thông dụng nhất hiện nay). Thông thường trên Laptop của bạn sẽ có 2 khe cắm jack, máy để bàn là 5 jack, nếu mua thêm bộ chia chỉ vài chục nghìn đồng thôi là bạn có thể chia ra bao nhiêu tuỳ ý… Điều cần quan tâm là chức năng của mỗi jack trong đó xác định jack nào là jack Mic, jack nào là jack loa mỗi jack đều có ký hiệu đi kèm.

Cách kết nối Amply với laptop hiệu quả

Ta sẽ tận dụng cổng kết nối âm thanh của máy tính, mỗi dây tín hiệu được kết nối sẽ chia ra làm hai kênh trái phải (L-R) nếu nó rời thì ta chỉ việc tháo dây nằm phía sau trên loa cắm vào cổng L-R của Ampli.

Chỉ cần dùng một dây tín hiệu cắm vào cổng âm thanh của máy tính và hai đầu còn lại bạn cắm vào 2 cổng L – R trên Ampli là được giống như lắp từ đầu đĩa xuống Ampli vậy…

► Xem thêm những nội dung liên quan khác: Có nên sử dụng Amply karaoke hàng bãi

Nếu bạn muốn kết nối hình ảnh từ máy tính lên tivi thì bạn có thể thực hiện như sau:

Nếu bạn muốn tận hưởng những hình ảnh cỡ lớn như tivi hoặc máy chiếu thì sẽ cần đến sự hỗ trợ của dây cap HDMI hoặc cỏng VGA của máy tín để kết nối. Nếu là máy tính để bạn, bạn có thể kết nối hình ảnh với tivi thông qua cổng VGA của máy tính và kết nối với cổng VGA tương ứng trên tivi. Hoặc nếu tivi không hỗ trợ cổng VGA mà chỉ hỗ trợ cổng kết nối HDMI thì bạn có thể mua thêm đầu convecter chuyển đổi tín hiệu giữa 2 đầu là được.

Cách kết nối âm thanh: Ta sẽ tận dụng Jack loa của máy vi tính mỗi dây tín hiệu được kết nối sẽ chia ra làm hai kênh trái phải (L-R). Nếu nó rời, ta chỉ việc tháo dây nằm phía sau trên loa cắm vào cổng L-R của Amply. Nếu dây tín hiệu dính liền vào loa thì ra tiệm vi tính mua để sử dụng chỉ vài chục ngàn một sợi về lắp vào.

Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích dưới đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện kết nối amply với laptop đơn giản chính xác ngay tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên âm thanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm một số dàn âm thanh hội trường giá rẻ: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *