Micro là thiết bị âm thanh không thể thiếu được trong dàn âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, karaoke chuyên nghiệp…ngoài việc trang bị các kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn được những micro có chất lượng tốt thì bạn cũng phải học hỏi thêm cách điều chỉnh micro sao cho đúng chuẩn để không gặp phải tình trạng micro bị hú rít và điều chỉnh micro giúp bạn hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp.

Những vấn đề rất hay gặp phải khi sử dụng micro

Những vẫn đề hay gặp phải khi sử dụng micro
Những vẫn đề hay gặp phải khi sử dụng micro

Việc điều chỉnh âm thanh rất quan trọng nếu như các bạn muốn có một giọng hát hay, âm phát ra từ loa chuẩn xác. Nếu bạn không biết cách điều chỉnh micro sao cho phù hợp như đưa gần mic hay xa mic, cách hướng micro về phía nào để đạt hiệu quả thì bạn rất hay bị đuổi hơi và không hát hay được. Ngược lại nếu điều chỉnh micro quá lớn thì cũng không giữ đúng được chất giọng của mình nữa khi phát ra. Bạn cần phải biết điều chỉnh micro đúng cách để tỏa sáng bằng giọng hát của mình.

Khi âm trầm bị hụt giọng của bạn qua micro sẽ rất cao, đồng thời tiếng nhạc sẽ thiếu làm âm thanh bị giảm hụt hơn 1/3 âm thanh so với ban đầu.

Bình thường tiếng nhạc treble và bass được giữ ở trạng thái cân đối người hát sẽ không bị đuối sức, hoàn toàn tự nhiên lấy hơi và hát trọn vẹn một bài hát mà không cảm thấy giọng của mình quá yếu.

Cách điều chỉnh micro giúp bạn hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Cách điều chỉnh micro
Cách điều chỉnh micro

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là cắm micro vào đúng vị trí để có thể kết nối micro với dàn âm thanh. Sau đó bạn điều chỉnh tất cả các volume kể cả volume tổng và các volume ở các vị trí khác nhau, chỉnh từ trái qua phải lần lượt. Cũng tùy từng trường hợp của từng hãng mà vị trí các volume được sắp xếp khác nhau nhưng điều đó không quá quan trọng. Chỉ cần bạn chỉnh lần lượt tất cả các volume thì khả năng bắt mic tốt và cho âm thanh êm tai rất dễ nghe.

Bước 2: Trong lúc điều chỉnh Volume bạn nên bật luôn nút ON để kiểm tra micro, nó sẽ giúp bạn có thể định vị chính xác các góc xoay volume cùng các thông số của chúng. Chú ý rằng việc chỉnh và thử này diễn ra song song. Một điều nữa mà bạn cần chú ý tới là phải xét đến diện tích phòng hát lớn hay nhỏ, khả năng phả âm thanh thế nào? Cách âm ra sao để thay đổi vị trí Norman cần thiết.

Bước 3: Điều chỉnh micro sao cho phù hợp với đúng chất giọng của mình để phát huy hiệu quả tốt. Ví dụ đối với những người có giọng yếu thì không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra hậu quả trầm trọng hơn như giọng bị phô, the thé rất khó nghe. Còn đối với những người có tông giọng trầm, khỏe khoắn thì nên giảm volume nhỏ hơn chút xíu để chất giọng của mình được rõ tiếng và ấm áp dễ nghe hơn.

► Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục tình trạng micro bị hú rít hiệu quả nhất quả đất

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết điều chỉnh micro để giúp bạn có thể hát hay như ca sĩ. Tôi đảm bảo nếu bạn áp dụng theo đúng cách chúng tôi hướng dẫn bạn có thể tỏa sáng lung linh trên sân khấu. Ngoài ra, 1986 AUDIO là đơn vị phân phối micro không dây cao cấp chính hãng như micro không dây KBS, micro không dây Shure…với giá rẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *