Bạn là người mới trong lĩnh vực âm thanh? bạn không biết cách đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh? Vậy hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để biết cách kết nối loa Sub với Amply đúng kỹ thuật và không lo hỏng loa.

Cách đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh
Cách đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh

Cách đấu loa Sub vào Ampli 2 kênh chi tiết, đúng kỹ thuật

Trước đó chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn các bạn cách kết nối Ampli với loa đơn giản mà hiệu quả đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục tiếp tục hướng dẫn chi tiết cách đấu nối loa Sub vào Ampli 2 kênh cho những người mới vào nghề. Hãy tham khảo nhé nó sẽ hữu ích cho các bạn đó !

Trước tiên đi vào cách đối nối loa Sub vào Ampli 2 kênh thì bạn cần phải nắm được amply là gì? và loa Sub là gì? để có thể hiểu sâu sắc về các thiết bị này từ đó mới đấu nối 2 thiết bị này với nhau chính xác được.

Loa Sub là gì?

Loa Sub có tên đầy đủ là loa Subwoofer, được người Việt gọi là loa siêu trầm. Loa Sub đảm nhận nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở tần số thấp hay còn gọi là những tiếng bass, có tần số từ 20 – 200Hz để giúp tạo thêm những hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ hơn cho những nhu cầu cần thiết.

Amply là gì?

Amply (Ampli) hay còn gọi là Power Ampli, là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh ở mức vừa và thấp từ đầu DVD, điện thoại, máy tính… lên mức tín hiệu lớn ra loa. Ngày nay việc sử dụng cục đẩy công suất thay Amply đang dần trở lên phổ biến.

► Xem thêm nội dung tiêu biểu khác: Hướng dẫn bạn cách điều chỉnh loa sub đúng chuẩn

Hướng dẫn cách đấu nối loa Sub vào Ampli 2 kênh cực kỳ chi tiết.

Cách đấu nối loa Sub vào Ampli 2
Cách đấu nối loa Sub vào Ampli 2

Có thể bạn chưa biết! Loa Sub lấy tín hiệu từ Ampli hoặc Receiver. Trên thực tế các Amply karaoke thông dụng hiện nay hầu hết đều có cổng lấy tín hiệu cho Sub và có ký hiệu là Sub – Out, LFE, Line Out nên các bạn chỉ cần dùng dây dẫn tín hiệu đấu từ cổng tín hiệu Sub của Ampli hay Receiver vào cổng Sub-In của loa Sub.

Để dễ hiểu hơn thì mời các bạn tham khảo các bước kết nối chi tiết bên dưới đây:

✔️ Bước 1: Xác định các cổng kết nối của loa Sub trên Amply và loa Sub.

Trên Amply: Bạn để ý tại khu vực OUTPUT, có 2 cổng kết nối tại hàng LINE (cổng màu đỏ và trắng).

Trên loa Sub: Tại khu vực Connections, có 2 cổng IN (cổng màu đỏ và trắng)

✔️ Bước 2: Bạn kết nối Amply với loa Sub lần lượt như sau:

Cổng màu trắng ở khu vực OUTPUT tại hàng LINE trên Amply bạn đấu với cổng màu trắng của cổng IN trên loa Sub.

Cổng màu đỏ ở khu vực OUTPUT tại hàng LINE trên Amply bạn đấu với cổng màu đỏ của cổng IN trên loa Sub.

✔️ Bước 3: Phát nhạc thử xem loa Sub đã có tín hiệu chưa

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có bài học quý báu về cách đấu loa sub vào ampli 2 kênh đúng kỹ thuật, đơn giản và hiệu quả cao. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh hội thảo, dàn karaoke gia đình – kinh doanh chuyên nghiệp chúng tôi luôn mang đến những những bài học quý báu về âm thanh cho những ai muốn theo con đường này. Hãy tham khảo nhiều bài viết của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *