Âm thanh là một phạm trù không thể thiếu được trong các quán cà phê nó góp phần tạo lên không khí và chất riêng của một quán cà phê. Việc trang bị âm thanh quán cà phê sẽ giúp khách hàng đến quán được thư giãn hiệu quả. Để sở hữu được dàn âm thanh phù hợp với không gian quán bạn cần phải lưu ý đến rất nhiều các vấn để, đặc biệt là cách bố trí và lắp đặt loa. Hôm nay, 1986 AUDIO sẽ hướng dẫn các bạn cách Set up thiết bị âm thanh quán cà phê chuyên nghiệp nhất. 

Quán cà phê được thiết kế theo không gian kín có diện tích từ 50m– 120m2

Dàn âm thanh quán cà phê
Dàn âm thanh quán cà phê

Những quán cà phê có không gian nhỏ và được thiết kế theo kiểu khép kín. Để âm thanh được mượt mà và ấm áp nhất bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây của chúng tôi về cách lắp đặt hệ thống loa sao cho đạt hiệu quả cao.

  • Đặt loa vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 3m
  • Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 3m – 4m tùy thuộc vào từng diện tích
  • Đặt loa hướng về phía của người nghe.
  • Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp. Đặt các loa theo hình tam giác đều là hợp lý.

Việc trang bị thiết bị âm thanh quán cà phê cũng cần phải có sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên đối với những quán cà phê thì cần có độ tĩnh lặng nhất định vì vậy bạn nên lựa chọn hệ thống loa và các thiết bị âm thanh khác có công suất vừa và nhỏ và không cần phải dùng đến cục đẩy âm thanh và loa Sub.

Quán cà phê được thiết kế theo không gian mở có diện tích trên 120m2

Âm thanh quán cafe diện tích trên 120m2
Âm thanh quán cafe diện tích trên 120m2

Không gian rộng và có sự tác động từ môi trường sẽ làm âm thanh bị nhiễu, làm cho quán cà phê trở nên ồn ào và khó tạo ra không gian yên tĩnh chuẩn để thưởng thức âm nhạc của khách hàng. Vì vậy để khắc phục được tình trạng này, mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

Bạn nên đặt loa vào vị trí cách mắt đất tối thiểu 2,5m. Tùy theo chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà bạn cũng có thể đặt tối đa 3m. Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 4m – 6m tùy thuộc vào không gian quán.

Đặt loa hướng về phía người nghe, tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Các loa nên được bố trí theo hướng đối diện nhau là hợp lý nhất.

Lựa chọn thiết bị âm thanh quán cà phê của đơn vị nào là tốt nhất hiện nay?

1986 AUDIO là đơn vị số 1 chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng phục vụ cho âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, âm thanh quán cà phê…Hằng năm chúng tôi lắp đặt hàng ngàn các dự án lớn nhỏ khác nhau trên toàn quốc về âm thanh. Với hơn 10 năm đứng vững trong thị trường âm thanh chúng tôi luôn kinh doanh theo tiêu chí “uy tín tạo lên thành công”. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn như được ưu đãi về giá cả, tư vấn nhiệt tình miễn phí, hỗ trợ vận chuyển và miễn phí lắp đặt.

Hãy liên hệ với 1986 AUDIO để được tư vấn ngay hôm nay nhé !

► Có thể bạn quan tâm: Điểm danh những cặp bookshelf đốn ngã triệu con tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *