Trong quá trình sử dụng dàn karaoke gia đình bạn thường gặp những lỗi đến từ kỹ thuật như về loa, Amply hoặc micro khiến bạn rất khó chịu, chất lượng âm thanh bị giảm sút. Hôm nay, 1986 Audio sẽ chỉ ra những lỗi hay gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình và cách khắc phục để dàn âm thanh của bạn có thể hoạt động trơn chu cho chất lượng âm thanh hay nhất.

Một số lỗi hay gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình

Một số lỗi hay gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình
Một số lỗi hay gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình

Nếu bộ dàn karaoke gia đình của bạn hay gặp trục trặc khi sử dụng bạn cần xem xét những lỗi căn bản sau xem bộ dàn của mình có mắc phải hay không.

Âm lượng nhạc

Âm lượng nhạc quá lớn cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng âm thanh không như ý mình được, đặc biệt khi hát karaoke việc mở nhạc quá to sẽ làm người hát rất tốn sức để giọng hát của mình không bị tiếng nhạc lấn át. Việc thừa âm lượng còn gây ra hiện tượng dội âm tạo ra nhiều tiếng ồn, nhiễu âm. Đặc biệt, tiếng nhạc bị thừa âm cao (treble) cũng gây nên tình trạng chói tai và rất khó chịu khi nghe. Tệ hơn nữa cón có thể gây ra tính trạng hú rít micro.

>>>>Cách khắc phục

Trong trường hợp âm lượng nhạc bị dư thừa thì bạn hãy kiểm tra lại các nút điều chỉnh, đặc biệt là nút volume master trên amply và chỉnh lại phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bạn nên điều chỉnh tiếng Bass sao cho phù hợp với bài hát và chất giọng của mình để tiếng hát của bạn trong trẻo và sáng tiếng hơn.

Âm lượng micro

Âm lượng của micro không thích hợp cũng đem lại kết quả không như mong muốn. Nếu âm lượng micro quá nhỏ sẽ làm cho người hát rất tốn sức và mang đến cho người nghe cảm giác giọng như bị hết hơi vậy. Hoặc Micro quá nhiều tiếng bass sẽ làm giọng hát của bạn quá trầm không lên được những nốt nhạc cao hoặc gây ra tình trạng micro bị hú.

>>>Cách khắc phục

Nếu âm lượng của micro quá nhỏ thì bạn hãy tăng volume của micro lên. Còn nếu micro bị dư âm bass thì hãy giảm âm trầm xuống và nâng các dải trung và cao một cách hợp lí để giảm thiểu tình trạng này. Hoặc nếu có điều kiện thì bạn nên bổ sung thêm loa siêu trầm cho bộ dàn karaoke của mình để truyền tải âm trầm một cách hiệu quả nhất.

Hiệu ứng tiếng vang

Những lỗi hay gặp phải khi sử dụng dàn karaoke gia đình
Những lỗi hay gặp phải khi sử dụng dàn karaoke gia đình

Tiếng vang là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn thể hiện một ca khúc. Việc tạo tiếng vang chỉ dành cho những người hát không chuyên vì nó giúp cho màn trình diễn của người hát thêm hay hơn và giúp người hát bớt mệt, hụt hơi và nâng cao chất giọng của mình. Chính vì vậy nếu thiếu tiếng vang sẽ khiến chất lượng bộ dàn giảm sút.

>>>Cách khắc phục

Những chiếc amply karaoke cao cấp đời mới có thể được tích hợp tiếng vang trong nút echo bạn hãy kiểm tra lại và căn chỉnh sao cho phù hợp. Nếu chiếc Amply của bạn không được tích hợp tiếng vang thì bạn hãy bổ sung thêm một vang số karaoke để nâng cao chất lượng âm thanh dàn karaoke gia đình bạn nhé. Ngoài việc tạo tiếng vang chuyên nghiệp vang số còn có nhiều chức năng hấp dẫn khác giúp cân chỉnh âm thanh cực kỳ hay.

Trên đây là 3 lỗi cơ bản mà bạn rất hay gặp phải khi sử dụng dàn karaoke gia đình mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà. Để có những thiết bị âm thanh tốt nhất cho gia đình mình hãy đến với 1986 Audio. Chúng tôi, là đơn vị chuyên phối các thiết bị âm thanh chính hãng dành cho đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, sân khấu, dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp trên toàn quốc.

► Xem thêm những nội dung khác: Nên sử dụng vang số nào cho dàn karaoke gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *