Nhạc Baroque là thể loại nhạc còn khá mới lạ với nhiều người? ít ai có thể biết đến dòng nhạc này có thể làm bứt khả năng tư duy, học tập của con người theo hướng tốt hơn. Vậy bài viết này, 1986 AUDIO sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về nhạc baroque cho các bạn biết.

Nhạc Baroque là gì?

Nhạc Baroque là gì?
Nhạc Baroque là gì?

Nhạc Baroque là một phong cách âm nhạc phương tây, được sáng tác trong khoảng thời gian từ 1600 đến 1750 nó thuộc dạng âm nhạc cổ điển, trong thời kỳ này cho thấy được sự sáng tạo các âm sắc, sử dụng nhiều các kỹ thuật phức tạp, thực hiện thay đổi trong ký hiệu âm nhạc và phát triển các kỹ thuật chơi nhạc cụ mới.

Âm nhạc Baroque mở rộng quy mô, phạm vi và tính phức tạp của hiệu năng nhạc cụ và thiết lập các thể loại âm nhạc như opera, cantata, oratorio, concerto, sonata… nó có tác dụng kích thích tư duy của con người giúp họ trở nên thông minh hơn và khả năng ghi nhớ cao hơn.

Những bằng chứng cụ thể chứng minh nhạc Baroque giúp tư duy đột phá ngoạn mục

nhạc Baroque giúp tư duy đột phá
nhạc Baroque giúp tư duy đột phá

Tiến sĩ Georgi Lozanov, nhà tâm lý học nổi tiếng người Bulgaria, từng thực hiện một nghiên cứu trong đó ông cho những tình nguyện viên vừa học ngoại ngữ vừa nghe thể loại nhạc Baroque. Kết quả của bài kiểm tra cho thấy cho thấy chỉ trong một ngày các đối tượng nghiên cứu có thể học số lượng từ đến 1000 từ mà bình thường phải mất một học kỳ mới học được. Hơn thế nữa, những học sinh trên có thể nhớ đến 92% những gì đã được học. Chỉ bằng việc lắng nghe nhạc Baroque khi đang học, thời lượng cần thiết để thông thạo một ngoại ngữ được giảm từ 2 năm xuống 30 ngày.

Tại sao nhạc Baroque lại giúp não bộ của con người trở nên thông minh hơn

Nhạc Baroque có nhịp điệu đều đặn là 60 nhịp/ phút, khi nghe dòng nhạc này, cơ thể con người sẽ cảm thấy thoải mái, nhịp tim chậm lại, đồng thời sóng não beta giảm 6% trong khi loại sóng tốt cho học tập và ghi nhớ là sóng alpha lại tăng lên 6% đây chính là điều kiện vàng thuận lợi để cơ bạn có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất. Loại Baroque mà Lozanov nhận thấy có hiệu quả nhất cho việc học tập và ghi nhớ là nhạc của Bach, Handel, Pachelbel và Vivaldi…

Cấu tạo não bộ của con người gồm hai bán cầu não. Bán cầu não trái thiên về tư duy, logic, số hóa. Còn bán cầu não phải lại thiên về nghệ thuật, âm nhạc…

Đa phần các môn học trên lớp của chúng ta hiện nay đa phần là các môn học đòi hỏi phải tư duy, logic và sáng tạo. Vì vậy, trong quá trình học tập và làm việc căng thẳng thì não trái sẽ phải hoạt động với cường độ mạnh. Và não phải không có gì để làm nên thường hay đi vào trạng thái ngủ quên. Đây chính là nguyên nhân gây mất tập trung trong khi ôn bài hoặc gây trạng thái buồn ngủ khi học. Chơi nhạc là một phương pháp hiệu quả để chiếm lĩnh được não phải khi cần tập trung vào các họat động của não trái.

Một số lợi ích quan trọng nhất của nhạc Baroque đến con người như sau

  • Điều hòa nhịp tim và huyết áp, cho cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, stress, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, người bệnh mau hồi phục.
  • Làm tăng chỉ số IQ – chỉ số thông minh của người nghe nhạc thường xuyên, đều đặn
  • Tăng khả năng tập trung, ghi nhớ thông tin, xử lý và tiếp nhận thông tin nhanh hơn, tăng năng suất học tập và làm việc
  • Kích thích óc sáng tạo phát triển, làm cho tâm hồn phong phú, trí tưởng tượng được phát huy tối đa.
  • Từ những tác động trên, người nghe nhạc baroque thường xuyên và đúng cách sẽ luôn có kết quả học tập cao, hiệu quả công việc tốt. Nhưng nghe nhạc baroque như thế nào là đúng cách

Bài viết này đã giới thiệu những thông tin bổ ích ích về dòng baroque này. Chúng tôi đưa cho bạn lời khuyên chân thành là bạn nên áp dụng nó khi học tập và làm việc căng thẳng để hiệu quả được cao nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho bạn tất cả thiết bị âm thanh chất lượng và chính hãng và đảm bảo giá cạnh tranh nhất trên thị trường như dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh đám cưới, dàn karaoke, amply…Nếu bạn đang có nhu cầu hay để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được hài lòng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *