Bạn đang có nhu cầu lắp đặt loa thông báo dùng cho nhà xưởng nhưng chưa biết chọn loa như thế nào phù hợp, độ truyền âm tốt nhất? Hãy xem ngay bài tư vấn chi tiết dưới đây của amthanhhoitruong24h.com

Loa thông báo cho nhà xưởng

Loa thông báo dùng cho nhà xưởng – Nên chọn loại nào?

Hiện nay trên thị trường sự xuất hiện của các loại loa thông báo là khá nhiều. Việc chọn được dòng loa phù hợp là không hề dễ dàng, nhất là với những khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm về âm thanh. Bạn có thể áp dụng các kinh nghiệm sau:

Lựa chọn thương hiệu/ hãng loa

Bạn có thể lựa chọn loa theo thương hiệu, hãng loa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt âm thanh thông báo nhà xưởng, chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn các hãng âm thanh nhập khẩu với đầy đủ Co – Cq. Vì dù sao hàng chính hãng thì độ bền và độ ổn định sẽ tốt hơn các dòng loa không rõ nguồn gốc.

Các hãng âm thanh thường dùng như: OBT, Toa, Bosch…  là những hãng âm thanh được sử dụng phổ biến hơn cả với chi phí phù hợp, độ ổn định cao và tính đa dạng của sản phẩm.

Lựa chọn loại loa phù hợp với mục đích sử dụng nhà xưởng

Loa dùng cho thông báo nhà xưởng có nhiều loại khác nhau như: Loa âm trần, loa hộp, loa cột, loa nén phóng thanh …

  • Loa nén phóng thanh: đây là loại loa được sử dụng nhiều nhất với ưu điểm âm thanh phát đi rất xa, vang, giá thành trung bình và phù hợp với đặc điểm của nhiều nhà xưởng. Tuy nhiên chất lượng âm thanh sẽ không được hay, nghe chói tai.
  • Loa hộp: Dòng loa này cũng được sử dụng phổ biến bởi âm thanh dễ nghe, tiếng hay, trong và ấm. Có nhiều sản phẩm với mức giá và công suất khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên hệ thống âm thanh thông báo sẽ cần đến nhiều loa hơn là loa nén nên chi phí đầu tư cũng sẽ cao hơn.
  • Loa âm trần: lắp đặt ở khu vực văn phòng, chủ yếu dùng cho văn phòng của các nhà máy, giá thành tương đối thấp, âm thanh nhẹ nhàng nên chủ yếu dùng để nghe nhạc nền, thông báo các sự kiện bảng tin.
  • Loa cột: Loại loa này sử dụng khá ít vì cấu tạo ở phân khúc không rõ ràng, tuy nhiên có ưu điểm khá đẹp và thẩm mỹ.

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo TRỌN GÓI TỪ A ⇒ Z

Bố trí sắp xếp loa trong nhà xưởng

Việc bố trí loa là yếu tố quan trọng. Nếu ta sử dụng loa nén phóng thanh có thể đặt cao nhất, xa một chút để khi gần không bị chói tai. Hay với các sản phẩm loa hộp, loa cột thì sẽ lắp đặt thấp hơn để âm thanh rõ ràng. Tùy vào từng công suất của loa mà ta đặt khoảng cách hợp lý.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về hệ thống loa thông báo dùng cho nhà xưởng. Để sở hữu giải pháp âm thanh tốt nhất quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chuyên viên âm thanh sẽ tư vấn các sản phẩm loa với mẫu mã, chủng loại, kích thước, công suất,… phù hợp nhất. Cam kết sự hài lòng về chất lượng và dịch vụ.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn lắp đặt âm thanh hội trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.