Hệ thống loa thông báo không dây Không chỉ mang nhiều tiện lợi về tính năng mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc bởi quy trình lắp đặt nhanh chóng, gọn lẽ, không cần quá nhiều yếu tố như lắp đặt hệ thống có dây. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến mô hình thông báo không dây phát triển và phổ biển nhiều tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Hãy cùng amthanhhoitruong24h.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Hệ thống loa thông báo không dây là gì?

Loa thông báo không dây là một trong những hệ thống hiện đại được sử dụng rộng rãi nhất trong các mạng LAN dựa trên địa chỉ IP của mang cực bộ hoặc Internet.

Ngoài ra còn được hiểu đơn giản là nhiều thiết bị kết hợp với nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu thông báo chuyên nghiệp. So với hệ thống có dây cũ thì mẫu loa thông báo không dây mới này sẽ mang lại độ tiện lợi cao hơn trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra, loa còn cho ra chất lượng âm thanh tốt hơn, đi xa hơn so với hệ thống có dây. Đặc biệt, các hệ thống loa truyền thanh không dây còn có thể hoạt động thông qua tần số FM.

loa-thong-bao-khong-day-mang-lai-loi-ich-gi

Loa thông báo không dây mang lại lợi ích gì?

Không chỉ được thiết kế làm tăng hình ảnh thẩm mỹ mà loa thông báo không dây còn mang lại nhiều tinh năng và ưu điểm nổi trội, điển hình phải kể đến như:

◾ Loa thông báo không dây phát ra âm thanh phải đảm bảo rõ ràng và chính xác, không có sự ồn nhiễu, âm thanh, tạo cảm giác thoải mãi cho người dùng.

◾ Hệ thống có thể lấy được nguồn âm từ nhiều thiết bị như micro có dây – không dây, đầu DVD, đài cát – xét… có khả năng kết nối với nhiều thiết bị trong hệ thông mà vẫn hoạt động trơn tru mượt mà.

◾ Cùng một thời điểm, bộ truyền âm thanh có thể phát tín hiệu thông báo ở nhiều nơi khác nhau với khoảng cách rộng, mang lại sự tiện lợi, tiện ích cho chủ đầu tư, đồng thời thông báo nhanh chóng, kịp thời trong những trường hợp đặc biệt như hỏa hoạn, thiên tai, sạt lở… Nói ngắn gọn hơn, tức là trong một thời điểm, bạn có thể nghe thấy âm thanh trên radio hoặc TV, đài FM…

◾ Về quy trình lắp đặt thì khá đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn việc lắp đặt hệ thống có dây, giảm tải được chi phí đầu tư, thời gian và công sức. Hơn nữa, khi lắp đặt hệ thống loa không dây, bạn sẽ không mắc phải những lỗi như thiếu dây, thừa dây, nhầm cổng,…

◾ Hệ thống mới có độ bền cao và khi gặp sự cố cũng rất dễ bảo trì, sửa chữa. Hệ thống này được làm từ các vật liệu có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Hơn nữa, vì sử dụng sóng vô tuyến nên nếu một cụm loa trong hệ thống bị hỏng thì bạn chỉ cần sửa cụm thiết bị đang bị lỗi đó.

◾ Khi sử dụng hệ thống loa truyền thanh không dây, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề về an toàn như đứt dây, cháy nổ khi có sấm chớp vào mùa mưa bão.

loa-thong-bao-khong-day

Quy trình lắp đặt hệ thống loa truyền thanh không dây 

1/Khảo sát không gian lắp đặt hệ thống

Đơn vị sẽ tiến hành cần khảo sát toàn diện không gian lắp đặt. Tùy thuộc vào không gian truyền thanh cụ thể mà đơn vị sẽ đưa ra tư vấn nên chọn lắp đặt loại hệ thống truyền thanh không dây hay hệ thống có dây.

2/Lên kế hoạch lắp đặt âm thanh thông báo 

Sau khi đã khảo sát chi tiết không gian lắp đặt âm thanh thông báo, đơn vị sẽ thống nhất lại với khách hàng về các thiết bị sẽ được sử dụng. Dựa trên các thiết bị đã chọn lựa và kết cấu thiết bị, chúng tôi sẽ lên được một kế hoạch lắp đặt cụ thể.

3/Thi công lắp đặt

Đối với mỗi dự án, công ty đều lên kế hoạch thi công một cách bài bản từ trước. Đơn vị sẽ triển khai cho nhân viên lắp đặt các thiết bị âm thanh theo kế hoạch đã được thống nhất với khách hàng.

4/Kiểm tra lắp đặt 

Sau khi hoàn thành thi công hệ thống âm thanh, đơn vị sẽ triển khai kiểm tra lại hiệu quả lắp đặt. Đơn vị cũng sẽ tiến hành xử lý kịp thời nếu như thiết bị vẫn chưa đảm bảo tiêu chuẩn.

► Tham khảo thêm bài viết khác: Kinh nghiệm chọn loa thông báo cho nhà xưởng