Hệ thống dàn karaoke gia đình hay bộ dàn chất lượng nhưng chưa biết đã thực sự đầy đủ các thiết bị bên trong hay chưa? Bạn đang đau đầu về vấn đề này và không biết nguyên nhân từ đâu? Vậy thì hãy cùng xem những đánh giá của kỹ thuật viên 1986 Audio về vấn đề này ngay sau đây và lựa chọn thiết bị phù hợp sao để

Hệ thống dàn karaoke gia đình vẫn không hay dù đủ thiết bị?

Thiết bị của dàn âm thanh karaoke gia đình
Thiết bị của dàn âm thanh karaoke gia đình

Hầu hết nhiều khách hàng vẫn nghĩ rằng mua dàn karaoke gia đình chỉ có được đủ những thiết bị âm thanh cơ bản là có thể được có được âm thanh như ý! Thực chất không hẳn là vậy bởi chỉ cần có một lỗi nhỏ trong bất cứ bước nào – từ lựa chọn cho đến lắp đặt không chính xác đều dẫn đến chất âm không hay như mong muốn! Và sau đây chính là những nguyên nhân thường gặp nhất cho tình trạng này!

Thiết bị trong bộ dàn kém chất lượng

Với một dàn karaoke cơ bản phục vụ nhu cầu gia đình thì thường chỉ cần có đầu hát, amply, micro, loa là đủ! Và nếu như một trong số những thành phần đó không có đủ chất lượng để đáp ứng nhu cầu của các thiết bị còn lại trong hệ thống thì chất lượng âm thanh đầu ra cũng sẽ không hay! 

Và lời khuyên cho vấn đề này chính là bạn cần có được một đơn vị mua hàng chính hãng, chất lượng! Nếu được hãy chọn các thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới như JBL, BMB, Bose, Star Sound,… còn không bạn có thể chọn những thương hiệu trong nước liên doanh như Arirang, Nanomax, Acnos,… 

Ngoài việc tự chọn từng sản phẩm thì bạn có thể chọn một đơn vị bán hàng uy tín và mua dàn karaoke đồng bộ để không phải lo lắng về việc các thiết bị không khớp nhau nữa!

Dàn karaoke được chọn không phù hợp với diện tích căn phòng

Việc setup không gian hệ thống dàn karaoke gia đình cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt bộ dàn karaoke! Với một không gian lớn để có một hệ thống dàn karaoke gia đình hay bạn cần có được một bộ dàn ưng ý, phù hợp như vậy không gian mới có thể trải đều và đảm bảo chất lượng âm thanh tại mọi điểm trong không gian! 

Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này chính là nên chọn bộ dàn âm thanh ở khung cao hơn so với yêu cầu của không gian mới cho được chất âm tốt như mong muốn! Ngoài ra việc lắp đặt, cấu tạo không gian cũng hỗ trợ không ít cho việc tạo được chất âm hay! Bởi khi không gian tiêu âm, cách âm kém thì chất âm bị thất thoát quá nhiều thì âm thanh sẽ không còn đảm bảo được chất lượng nữa!

► Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chọn Amply cho dàn karaoke gia đình

Loa không được lắp đặt đúng yêu cầu

Đây cũng là một trong những điều dễ dàng ảnh hưởng đến góc nghe, khoảng nghe trực tiếp ảnh hưởng đến góc phóng âm đến với người nghe! Khoảng cách lý tưởng của một đôi loa karaoke là cao hơn sàn 2,5m và cách nhau cũng khoảng 2,5 m giữa 2 loa và các loa không được phép quay vào nhau!

Phối ghép loa và amply không tương xứng

Mối liên kết giữa amply và loa luôn là điều quan trọng bậc nhất trong bộ dàn karaoke gia đình! Mức công suất của amply phải tương ứng với loa theo nguyên tắc cố định đó là – công suất của amply nên gấp đôi công suất của loa hoặc ít nhất là cao hơn loa karaoke! Khi phối ghép sai nguyên tắc này sẽ xảy ra tình trạng méo tiếng, rè rít thậm chí là cháy, hỏng loa!

Trên đây chính là những nguyên nhân khiến cho hệ thống dàn karaoke gia đình hay tuy đủ thiết bị nhưng lại không mang đến chất âm như ý! Mong rằng bạn sẽ có được những bộ dàn âm thanh ưng ý với các chia sẻ trên đây!

Khang Phú Đạt Audio – địa chỉ bán dàn karaoke gia đình giá tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *