Mô hình âm thanh cho các hội trường, sân khấu, hội thể thao ngày một đổi mới với đa dạng hệ thống, nhờ sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ âm thanh mà nhiều thiết bị ra đời. Kéo theo đó, giá thành các sản phẩm trên thị trường biển động không ngừng. Vậy nên, để có được một hệ thống âm thanh cho hội trường chuyên nghiệp là điều mong muốn của hầu hết mọi chủ đầu tư.

Hệ thống âm thanh cho hội trường là gì?

Âm thanh hội trường là tích hợp các thiết bị âm thanh xây dựng, lắp đặt trong một hệ thống nhằm phục vụ theo yêu cầu của hội trường. Một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định về thiết bị, chất lượng, sử dụng.

Không chỉ ứng dụng cho hội trường, với những hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp sẽ ứng dụng được cho nhiều hình thức không gian khác như sân khấu, sự kiện, Event hay các hội thể dục thể thao ngoài trời.

Dàn âm thanh hội trường đạt tiêu chuẩn

Một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp sẽ có những tiêu chuẩn nhất định, điều này có thể dựa trên chất lượng thiết bị, không gian lắp đặt hay độ tương thích.

Một thiết bị được cho là đạt tiêu chuẩn phải là hàng nhập khẩu có chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất đầy đủ CO,CQ. Tòm lại 1 dàn âm thanh đạt chuẩn chuyên nghiệp sẽ có các yếu tố sau:

  • Đầy đủ số lượng
  • Công suất phụ hợp
  • Có đôj tương thích tốt với nhau
  • Phù hợp cho nhu cầu lắp đặt
  • Có độ bền, tuổi thọ cao
  • Thương hiệu nổi tiếng
Sơ đồ hệ thống âm thanh cho hội trường
Sơ đồ hệ thống âm thanh cho hội trường

Các thiết bị âm thanh hội trường

Trong mỗi một dàn âm thanh hội trường thì từng thiết bị đều có một ý nghĩa và vai trò nhất định. Mỗi thiết bị đều có sự liên kết chặt chẽ với nhau, thiếu đi một thiết bị thì sẽ khó thành 1 dàn âm hoàn chỉnh được Hiện nay công nghệ hiện đại nhiều nhà sản xuất đã tích hợp các thiết bị lại với nhau để giảm thiểu chi phí cũng như giảm thiểu thiết bị cho dàn âm thanh.

Loa hội trường

Loa hội trường là dòng loa được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất phục vụ hiệu quả nhất cho hội trường. Đặc điểm của dòng loa này là công suất lớn dễ dàng kết hợp để tổ chức văn nghệ, sự kiện.

  • Loa hội trường (bình thường)
  • Loa hội trường liền công suất

Các thương hiệu danh tiếng với chất lượng sản phẩm đã được thẩm định mà bạn nên tham khảo đó chính là : Loa hội trường JBL, Yamaha, OBT, Electrovoi, Soundking, Martin, Wharfedale, Behringer, Caf, Ohm, Peavey, CARD, BMB …

Các loại loa cho hội trường
Các loại loa cho hội trường

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị có chức năng khuếch đại tín hiệu ra loa. Cục đẩy công suất được đặt tại vị trí tủ rack (tủ điều khiển). Cục đẩy công suất cần phải có thông số phù hợp với loa hội trường mà bạn sử dụng.

Thương hiệu cục đẩy công suất phổ biến
Thương hiệu cục đẩy công suất phổ biến

Thiết bị xử lý kỹ thuật số

Thiết bị xử lý kỹ thuật số là thiết bị có chức năng xử lý tín hiệu âm thanh sao cho hay, chống hú rít. Tín hiệu âm thanh được xử lý chuyên sâu đảm bảo chất lượng âm nhạc, giọng nói mức tốt nhất.

Thiết bị xử lý kĩ thuật số
Thiết bị xử lý kĩ thuật số

Bàn trộn mixer

Bàn trộn mixer là thiết bị tiếp nhận tín hiệu đầu vào và điều chỉnh cơ bản tín hiệu âm thanh. Với bàn mixer bạn có thể tiếp nhận rất nhiều cổng tín hiệu âm thanh vào từ micro, từ nhạc cụ …

Các hãng bàn trộn mixer
Các hãng bàn trộn mixer

Các loại micro

Các loại micro sử dụng cho hội trường thường sẽ là micro không dây cầm tay, micro cổ ngỗng để bục. Micro cần phải đáp ứng được tần số sóng ổn định, không bị nhiễu, bị nghẹt sóng. Micro cần phải có độ bắt micro tốt, độ nhạy cao.

Các loại micro cổ ngỗng
Các loại micro cổ ngỗng

micro-khong-day-cam-tay-cac-loai

Các phụ kiện đi kèm 

Phụ kiện đi kèm cũng là những bộ phận không thể thiếu, có tác dụng tương đối nhiều đến sự thành công của dàn âm thanh.

Dây jack các loại
Dây jack các loại
Dây loa các loại
Dây loa các loại

 

Tham khảo thêm các thiết bị Audio chính hãng trên Website: khangphudataudio.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *