Bạn đang có nhu cầu lắp đặt một bộ dàn âm thanh sân khấu nhưng còn băn khoăn không biết dan am thanh san khau gia bao nhieu? và gồm những thiết bị gì? Để có thể giải đáp được thắc mắc này của các khách hàng 1986 Audio sẽ đưa ra những tư vấn chính xác và cự kỳ hữu ích cho các bạn tham khảo trong bài viết này.

Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?

Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp
Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp

Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu là câu hỏi khá chung chung và khó để có thể trả lời chính xác về một con số nào đó. Để có thể trả lời câu hỏi dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu chúng ta cần phải xem xét các yếu tố khác nhau dưới đây:

Quy mô diện tích: Diện tích dàn âm thanh sân khấu hội trường là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến giá của cả bộ dàn. Thông thường các dàn âm thanh sân khấu ngoài trời sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với dàn âm thanh sân khấu trong nhà vì có không gian rộng lớn hơn.

Nội thất trong sân khấu: Mục đích chính của việc biết thông tin nội thất trong sân khấu là chúng tôi kiểm tra được tính thẩm âm. Có những sân khấu toàn cửa kính sẽ được thiết kế ít độ vang hơn, có những sân khấu đã được cách âm, làm rèm, trải thảm. Đó là điều lý tưởng cho việc lên giá của các thiết bị âm thanh sân khấu.

Thương hiệu sản phẩm: Thương hiệu sản phẩm nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá dàn âm thanh sân khấu và chất lượng thiết bị trong bộ dàn. Các thương hiệu càng nổi tiếng về âm thanh hội trường, sân khấu thì có giá càng đắt đỏ. Nếu để lựa chọn một bộ dàn âm thanh sân khấu có chất lượng tốt thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu như: JBL, Yamaha, Domus, Martin, BCE, Nanomax, CAF, wharfedale…

Dàn âm thanh sân khấu gồm những thiết bị gì?

Các thiết bị dàn âm thanh sân khấu
Các thiết bị dàn âm thanh sân khấu

Tương tự như dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì một bộ dàn âm thanh sân khấu phải bao gồm đầy đủ các thiết bị sau đây

Cục đẩy công suất: Thiết bị này có nhiệm vụ khuếch đại các tần số tạo sức mạnh cho các dải tần âm thanh của loa đảm bảo bộ dàn hoạt động ổn định, bền vững âm thanh tỏa rộng được khắp không gian sân khấu.

Mixer: Vai trò của mixer trong dàn âm thanh cũng giống như amply hay vang số trong dàn âm thanh karaoke đó là thiết bị trộn âm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điểm khác của mixer là có thể xử lý tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn thiết bị hơn. Chất lượng tín hiệu âm thanh được tái tạo cũng tốt hơn.

Micro: Micro có lẽ là thiết bị quen thuộc nhất đối với mọi người vì đây là thiết bị không thể thiếu được trong mọi dàn âm thanh. Trong dàn âm thanh sân khấu thì bạn nên dùng micro không dây để tiện di chuyển trên sân khấu và mang lại chất lượng âm thanh tốt.

Bộ xử lý tín hiệu:  Gồm có những thiết bị có vai trò hỗ trợ xử lý tín hiệu âm thanh như  Crossover, Equalizer, Compressor….Ngoài việc tạo vang thì những thiết bị này bổ trợ, hiệu chỉnh toàn bộ chất âm theo  ý bạn muốn. Không chỉ có vậy, âm thanh đơn thuần dựa vào nhịp điệu và những vật dụng ngoại cảnh để tạo độ vang nhưng nếu bạn không thể hoặc chưa biết cách kiếm soát, lợi dụng ngoại cảnh để tạo độ dội vang thì những thiết bị sẽ giúp bạn làm điều đó. Tín hiệu âm thanh cuối cùng ra loa sẽ có được sự tự nhiên, trung thực khiến người nghe hài lòng.

Hệ thống loa sân khấu: Loa hội trường sân khấu thường là những dòng loa có công suất lớn có thể làm biến đổi điện năng từ Amplifier thành cơ năng, dao động màng loa phát ra âm thanh.

► Bạn có thể quan tâm: TOP 3 thương hiệu loa sân khấu trung quốc tốt nhất

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết khá chi tiết này bạn sẽ có thể nắm được về dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu và dàn âm thanh sân khấu gồm những thiết bị gì để từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm về âm thanh hãy liên hệ ngay với 1986 Audio để có thể được tư vấn tốt nhất giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *