Sân khấu là khoảng không gian giải trí dùng để biểu diễn ca nhạc, hài kịch hay bất kì hoạt động nghệ thuật nào. Và mỗi một không gian từ nhỏ đến lớn đều cần hệ thống âm thanh duy trì và tạo độ tương tác với người tham dự.

Để tìm hiểu dàn âm thanh hội trường sân khấu là gì, gồm những thiết bị nào? Hãy theo chân 1986 Audio trong bài viết dưới đây.

Khái niệm cơ bản

Dàn âm thanh hội trường sân khấu là một hệ thống gồm những thiết bị được tích hợp với nhau tạo nên một dàn âm thanh chuyên nghiệp, các thiết bị liên kết hỗ trợ âm thanh đem đến hiệu quả, năng suất hoạt động, tạo nên sự thành công của buổi diễn

Dàn âm thanh hội trường sân khấu bao gồm những gì?

Dàn âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị gì
Dàn âm thanh hội trường bao gồm những thiết bị gì

Hệ thống loa

Loa hội trường, loa sân khấu là thiết bị cuối tuyền tải âm thanh đến tai người nghe, một thành phần không thể thiếu mang âm thanh bao phủ khắp không gian sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại loa hội trường, với nhiều thương hiệu, xuất xứ khác nhau cho khách hàng thoả sức, có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên cũng chính vì lý do này nên hiện tượng loa nhái, kém chất lượng tràn vào thị trường gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Khi chọn những dòng loa này bạn nên chú ý nhất đó là độ bền và hiệu suất làm việc cao, phối ghép phù hợp để đảm bảo dàn âm thanh vận hành hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó là thương hiệu cũng như độ uy tín của nhà phân phối.

Cục đẩy công suất – Ampli ( âm ly)

Một trong những thiết bị đầu não không thể thiếu của hệ thống dàn âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên thì với những không gian có diện tích rộng và có thể sử dụng dàn âm thanh cho nhiều người thì nên dùng cục đẩy công suất.

Cục đẩy công suất sẽ đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của một dàn âm thanh hội trường, mang tới khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao.

► Xem thêm: Khang Phú Đạt Audio™ – Nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam

Mixer: Đây là bộ trộn âm & khuếch đại âm

Đóng vai trò quan trọng trong các dàn âm thanh hội trường, sân khấu đó chính là các mixer, đây là thiết bị cân chỉnh âm thanh giúp người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Các mixer kỹ thuật số cao cấp được tích hợp bộ xử lý tín hiệu, để cắt các tần số âm thanh không cần thiết, hạn chế và triệt bỏ tiếng hú, cho chất âm hoàn hảo.

Đặc biệt những mixer này còn có bộ lọc Equalizer cho phép cân chỉnh Echo, Reverb, mang đến hiệu ứng đa dạng, cho tiếng vang dày và chuyên nghiệp hơn.

Bộ micro cho dàn âm thanh

Micro chính là thiết bị thu âm, là điểm đầu đưa âm thanh đi vào quá trình biến đổi và khuếch đại. Trong dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh sân khấu người ta thường dùng micro không dây để dễ dàng cho việc di chuyển. Những dòng micro có khả năng thu phát sóng ổn định, phạm vi nhận sóng xa sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

Có nhiều loại micro để bạn có thể lựa chọn: Có dòng micro không dây, micro có dây và micro cổ ngỗng để bục phục vụ hội nghị.

Phụ kiện cho âm thanh hội trường sân khấu

Các loại phụ kiện âm thanh (dây loa, dây tín hiệu, jack kết nối, chân loa, chân micro và thiết bị khác) tất cả chúng đều mang một chức năng nhất định, bổ trợ tối đa cho dàn hệ thống.

Nhìn chung mỗi một hệ thống sẽ được ghép nối với nhau còn tuỳ thuộc vào diện tích cũng như nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư, trên đây là bài viết tham khảo cho bạn có góc nhìn tổng quan hơn về các thiết bị. Ngoài ra nếu quý khách hàng có nhu cầu sắm bộ loa, dàn âm thanh hội trường giá rẻ, dàn âm thanh hội trường sân khấu cao cấp… phục vụ mục đích kinh doanh hay giải trí vui lòng liên hệ trực tiếp số HOTLINE để được giải đáp và tư vấn mua hàng.

► Có thể bạn quan tâm: Thiết kế hệ thống âm thanh hội trường [ 200m2 – 300m2 ] GIÁ TỐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *