Công suất loa là gì? Thông số kỹ thuật của loa bạn có hiểu hết ý nghĩa gì? là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. Đặc biệt đối với những người không sành sỏi trong lĩnh vực loa đài thì đây càng là câu hỏi mà mọi người muốn được giải thích. Chính vì vậy, 1986 AUDIO sẽ giải thích những khúc mắc đó cho các bạn để các bạn có những cân nhắc lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh và mục đích sử dụng của mình.

Công suất loa là gì và thông số kỹ thuật của loa
Công suất loa là gì và thông số kỹ thuật của loa

Công suất loa là gì?

Công suất loa là gì? Công suất là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của người hoặc máy và được xác định bằng công thực hiện trong một đơn vị thời gian. Mỗi một chiếc loa khi được sản xuất ra đều sở hữu những thông số kỹ thuật nhất định như kích cỡ củ loa bass, độ nhạy, trở kháng, dải tần, công suất. Khi nhắc đến công suất ta thường nghe mọi người nói có những dòng loa công suất lớn lên tới hàng ngàn Woat, nhưng ngược lại chỉ có những loại loa chỉ có một vài Woat. Công suất của loa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh của một dàn loa. Nó được nhiều người quan tâm mỗi khi có ý định setup hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như karaoke, âm thanh hội trường, thiết bị âm thanh thông báo hoặc âm thanh hội thảo đám cưới…

Rất nhiều câu hỏi đặt ra cho chúng tôi là có phải công suất loa càng lớn thì âm thanh càng hay không? chúng tôi xin trả lời cho các bạn là không phải nhé. Công suất loa chỉ thể hiện được mức độ lớn của âm thanh chứ ko quyết định chất lượng âm thanh. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà có những lựa chọn hợp lý. Ví dụ như bạn chỉ dùng trong dàn karaoke gia đình chỉ nên sử dụng loa có công suất nhỏ dao động từ 50 – 500W là hợp lý, còn nếu sử dụng loa trong dàn đám cưới hoặc hội trường thì cần có mức công suất lớn hơn để âm thanh có thể bao phủ toàn bộ hội trường.

Nếu nhu cầu của bạn sử dụng loa công suất lớn để cho những hệ thống âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp thì bạn có thể tham khảo một số thương hiệu loa uy tín như: JBL, Martin, CAF, Nexo, Yamaha, Nanomax…Còn nếu bạn mua loa để nghe nhạc, để sử dụng văn phòng làm hệ thống hội thảo hoặc để hát karaoke gia đình thì bạn có thể tham khảo một số dòng loa có công suất nhỏ hơn như Bose, BMB, Pioneer, ADD…

Giải thích các thông số kỹ thuật cơ bản của loa

Những thông số kỹ thuật của loa
Những thông số kỹ thuật của loa

Rất nhiều người đi mua loa nhưng lại không hiểu hết được các thông số kỹ thuật của loa có ý nghĩa gì. Điều này khiến các bạn khó khăn hơn trong lựa chọn. Vì vậy hãy nẵm vững những kiến thức về thông số kỹ thuật của loa sau đây.

Dải tần số của loa:

Thông số này biểu thị những dải tần số âm thanh mà loa có thể hoạt động trong quá trình vận hành.

Kich thước củ loa bass:

Thông số này được tính theo chiều dài đường kính của củ loa bass. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều của loa bass như 30cm, 40cm và 50cm. Củ loa càng lớn đồng nghĩa với việc công suất âm thanh càng lớn, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn cho mình một củ loa mới hoặc những củ loa bass rời phù hợp.

Trở kháng của loa:

Đây là thông số đại lượng vật lý đặc trưng cho sự cản trở dòng điện của một mạch điện khi có điện đặt vào. Loa có trở kháng càng lớn thì khả năng kết nối với amply hoặc cục đẩy công suất sẽ tốt hơn.

Kích thước của loa:

Đây là thông số thể hiện được chiều dài, rộng và độ cao và cân nặng của loa. Bạn nên chọn loa có kích thước phù hợp với không gian nơi sắp xếp để mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu được về công suất loa là gì và ý nghĩa của những thông số kỹ thuật của loa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 096.292.1001 để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *