Dàn âm thanh karaoke tự phối ghép mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả âm thanh mang lại cũng rất cao. Tuy nhiên với các chuyên gia âm thanh thì việc lựa chọn dàn âm thanh đồng bộ sẽ có những ưu điểm vượt trội hơn về chất lượng âm thanh, tính tương thích và cả thẩm mỹ của bộ dàn. Vậy hãy tham khảo lý do tại sao bạn nên lựa chọn chọn dàn âm thanh đồng bộ.

Tại sao bạn nên lựa chọn dàn âm thanh đồng bộ

1. Chất lượng âm thanh của bộ dàn đồng bộ

Chất lượng của dàn âm thanh đồng bộ
Chất lượng của dàn âm thanh đồng bộ

Việc sản xuất cả hệ thống âm thanh trong cùng 1 bộ sản phẩm, bao gồm cả loa sub, loa trái, phải và các thiết bị khác dựa trên tính toán kỹ lưỡng sao cho các thiết bị này có thể hỗ trợ, tương thích lẫn nhau mang lại hiệu quả âm thanh cao nhất. Vì vậy việc thay thế một hoặc vài thiết bị trong hệ thống sẽ phá vỡ kết cấu sẵn có này của dàn âm thanh đồng bộ.

Việc tự phối ghép các thiết bị âm thanh cũng yêu cầu có một nền tảng kiến thức nhất định về các thiết bị âm thanh, nếu không ngược lại sẽ gây hại và hư hỏng các thiết bị trong bộ dàn. Có nhiều trường hợp khách hàng tự ý phối ghép gây sai lệch cơ bản như ampli cung cấp không đủ công suất cho loa, đấu dây sai dễ dẫn đến hư hỏng và cháy nổ âm thanh gây thiệt hại về người và của.

2. Khả năng kết nối giữa các thiết bị đảm bảo được tính đồng bộ

Nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng dây loa, dây tín hiệu và các loại jack phù hợp là đã có thể kết nối các thiết bị một cách hoàn hảo tuy nhiên điều đó là không hoàn toàn đúng. Loa không dây là một ví dụ tiêu biểu. Các hệ thống loa không dây hiện nay được sử dụng trong rất nhiều dàn karaoke gia đình,  và trong hệ thống này, các loại loa surround cần phải kết nối với loại ampli chuyên dụng thì mới có thể sử dụng. Bạn sẽ không thể thay thế các thiết bị này như thường làm với các dàn âm thanh trước đây được.

Việc phối ghép nhiều các thiết bị cũng gây rườm rà và phức tạp trong việc thiết kế dây dẫn cho hợp lý. Nó sẽ làm hao hụt công suất do thiết kế dây dẫn không hiệu quả gây ra, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh. Trong khi đó thì các dàn âm thanh đồng bộ đã được tính toán và tối ưu hóa sẵn vấn đề này.

3. Tính thẩm của dàn âm thanh

Tính thẩm của dàn âm thanh
Tính thẩm của dàn âm thanh

Nhiều người dùng luôn hướng đến sự hoàn mỹ trong bất kỳ một sản phẩm nào đó. Họ không chỉ đơn thuần để nghe nhạc mà họ còn hướng đến về đẹp của cả bộ dàn. Nó tôn vinh căn nhà bạn là thước đo thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của người sở hữu. Và dàn âm thanh đồng bộ hiện nay được lựa chọn vì nó không những mang lại chất âm hoàn hảo, sự tương thích, hiệu quả hoạt động tốt mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ, hài hòa trong thiết kế.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của dàn âm thanh đồng bộ nó không chỉ đúng với dàn karaoke gia đình mà còn đúng với âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới chuyên nghiệp. Để có thể sở hữu dàn âm thanh đồng bộ hay nhất hãy đến với 1986 Audio để lựa chọn bạn sẽ được hài lòng và ưng ý.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

► Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục hiện tượng hú rít cho dàn âm thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *