Bạn đang sở hữu một dàn loa treo tường siêu cấp tuyệt vời những lại chưa biết cách bố trí loa cho không bị hú hay cách treo loa lên tường sao cho đúng và khoa học nhất? Bạn đang muốn biết cách treo loa lên trường hiệu quả nhất? Đây là một số những thắc mắc mà 1986 Audio hay gặp phải mỗi khi lắp đặt các dàn karaoke gia đình và những dàn âm thanh hội trường cho các công ty lớn!

Vấn đề tìm cách treo loa trên tường không còn là việc xa lạ gì nhưng để hoàn thành việc đó một cách nhanh nhất và chuẩn xác nhất thì không phải ai cũng làm được! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách treo loa lên tường nhanh chuẩn nhất từ kinh nghiệm của dội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhất hiện nay nhé!

Hướng dẫn treo loa lên tường

Hướng dẫn cách treo loa lên tường
Hướng dẫn cách treo loa lên tường

Cũng như các cách làm phổ thông việc treo loa lên tường cũng đòi hỏi tuân theo các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí treo loa

Để có thể đặt loa treo tường karaoke có độ chính xác cao nhất với chất lượng âm tốt nhất thì càn xem xét về diện tích sử dụng cũng như diện tích nơi đặt loa! Với mỗi không gian sử dụng có diện tích khác nhau thì sẽ có cách treo loa khác nhau để tạo được tính thẩm mỹ cao cũng như có được chất lượng âm thanh tốt nhất! Không gian lý tưởng nhất cho việc hát karaoke hay hội trường lớn chính là phòng vuông vắn, nội thất ít nhất có thể để giảm bớt việc phản xạ của âm cũng như dễ dàng xác định được mức công suất phù hợp cho loa! Sau khi xác định được vị trí đặt loa hãy đánh dấu lại để lắp sai vị trí!

Bước 2: Tiến hành treo loa lên tường

Sau khi xác định được tất cả vị trí đặt loa bạn nên tiến hành treo giá loa đầu tiên! Giá loa nên là loại chất lượng tốt để có được sự nâng đỡ tốt cũng như có tuổi thọ lâu bền theo loa!

Sau khi treo xong giá loa bạn bắt đầu treo loa lên tường! Khi treo loa lên bạn nên lưu ý điều chỉnh cho mặt phát âm hơi cúi xuống một chút để âm thanh có độ phủ tốt nhất! Chú ý rằng không nên đặt 2 loa hướng vào nhau cũng như không để loa loa ở quá gần với micro không dây khi sử dụng!

Tiếp đó là việc lắp đặt những thiết bị âm thanh khác của dàn âm thanh! Loa sub nên được đặt ở 2 bên dàn hay ở nơi không ảnh hưởng đến người dùng! Amply không nên đặt quá xa loa treo tường để giảm thiểu được lượng dây kết nối cũng như có được âm thanh tốt hơn! Đầu karaoke nên đặt lên cao để dễ dàng đấu nối với các thiết bị âm thanh khác! Đầu thu của micro không dây nên đặt ở gần màn hình để căn chỉnh dễ dàng hơn! Khi kết nối loa với amply phải thật chính xác, nối sai sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy hỏng amply.

Sau khi kết nối xong nên thử âm thanh hội trường của loa treo tường bằng cách nối micro với amply, chỉnh volume về số 0, chiết áp về mức trung sau đó mở nguồn amply và loa lên.

Với những hướng dẫn trên đây hi vọng quý khách sẽ phần nào biết được về cách treo loa lên tường đúng cách nhanh và hiệu quả nhất! Nếu cần tư vấn thêm hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline ngay nhé!

► Có thể bạn quan tâm: Cách tính kích thước thùng loa chính xác cho âm thanh hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *