Có trong tay cách tính kích thước thùng loa này bạn sẽ tính được kích thước lỗ thông hơi của loa, thể tích thùng loa và nhiều thứ khác. Hôm nay, 1986 AUDIO sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính kích thước và thể tích của thùng loa chính xác nhất.

Cách tính kích thước thùng loa và thể tích chuẩn cho chất âm tuyệt vời

Mỗi một loại loa đều có kích thước khác nhau và kích thước của thùng loa to hay nhỏ phụ thuộc vào công suất của loa, mỗi củ loa sẽ tương ứng với một kích thước thùng loa nhất định và nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của âm thanh. Vậy để đóng thùng loa phù hợp với bass loa và công suất của loa thì kích thước bao nhiêu là hợp lý? Và cách tính kích thước thùng loa ra sao?

Việc lựa chọn đúng kích thước thùng loa rất quan trọng, nó giúp bạn mua được đúng chiếc loa phù hợp với dàn âm thanh của mình, đặc biệt ở những dàn âm thanh hội trường 50 triệu trở lên thì việc tính toán mua loa và kích thước thùng loa rất quan trọng.

Cách tính thể tích của thùng loa

Thể tích của thùng loa được tính theo công thức sau:

cong thuc tinh the tich thung loa

Công thức trên được tính khi biết các trị số Vas, Qts của củ loa, trong trường hợp các đôi loa cổ thì bạn có thể sử dụng phần mềm. Đây là 2 trong số những thông số quan trọng nhất của củ loa. Nhìn vào công thức có thể thấy thể tích thùng loa tỷ lệ thuận với Vas và Qts, như vậy, khi đọc thông số của một củ loa bất kỳ ta có thể tính nhẩm ra thể tích thùng loa cần cho củ loa đó như thế nào.

cach tinh kich thuoc thung loa

Trong công thức trên thể tích thùng loa sẽ có đơn vị là Feet khối, ta cần phải đổi ra lít. 1 Feet khối bằng 28 lít cứ thế nhân ra ta sẽ ra thể tích của thùng loa theo lít (nước).

Chia sẻ bảng kích thước thùng loa với các tỷ lệ vàng

cach tinh kich thuoc thung loa 2 1

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tính kích thước thùng loa chính xác nhất hiện nay. Hy vọng rằng với cách tính này bạn sẽ có thể tích được kích thước những mẫu thùng loa hoi truong, karaoke gia đình,… chuẩn nhất để đạt hiệu quả tốt nhất về âm thanh.

1986 AUDIO là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng như âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh hội thảo, âm thanh karaoke gia đình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi đã lắp hàng nghìn dự án lớn nhỏ trên toàn quốc và đều nhận được sự hài lòng và tin tưởng từ phía Qúy khách hàng.

Hãy liên hệ để được tư vấn trực tiếp nhiệt tình hoàn toàn miễn phí.

► Xem thêm nội dung khác: Cấu tạo loa nén || Tìm hiểu các thành phần chính của loa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *