Loa hội trường là thiết bị âm thanh không thể thiếu được trong dàn âm thanh hội trường dù quy mô lớn hay nhỏ. Vậy bạn đã biết cách sử dụng loa hội trường đúng cách để đảm bảo tuổi thọ loa và các thiết bị âm thanh khác trong bộ dàn được lâu bền. Hãy cùng 1986 AUDIO tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần sử dụng loa hội trường đúng cách

Cách sử dụng loa hội trường đúng cách
Cách sử dụng loa hội trường đúng cách

Loa hội trường là dòng loa có công suất lớn chuyên để dùng cho các hội trường lớn để tổ sức sự kiện như hội họp, hội nghị với diện tích rộng, sân khấu ca nhạc, đám cưới, buổi biểu diễn ngoài trời hoặc hội thảo ngoài trời. Loa hội trường là thiết bị đóng vai trò quan trọng để âm thanh phát ra được trung thực, truyền cảm đến tai người nghe.

► Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách bố trí loa hội trường chuyên nghiệp

Một cặp loa hội trường có giá trị rất lớn đặc biệt nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị khác trong bộ dàn âm thanh hội trường. Vì vậy, khi sử dụng loa hội trường bạn cần phải hết sức giữ gìn và sử dụng đúng cách để đảm bảo hoạt động của cả hệ thống âm thanh luôn được ổn định và đảm bảo tuổi thọ của hệ thống được bền vững với thời gian.

Sử dụng loa hội trường đúng cách sẽ góp phần quyết định sự thành công của bất kỳ dự án âm thanh nào, không gian sử dụng và nhu cầu sử dụng âm thanh của người dùng.

Mách bạn cách sử dụng loa hội trường đúng cách

Cách sử dụng loa hội trường đúng
Cách sử dụng loa hội trường đúng

Dàn âm thanh hội trường có giá trị đầu tư khá lớn nên việc hỏng hóc xảy ra là điều không ai mong muốn. Để có được một chất lượng âm thanh tốt và loa hội trường bền vững thì loa cần được bảo quản và tuân thủ quy tắc vận hành loa đúng cách sẽ góp phần tăng tuổi thọ, giữ được hiệu quả sử dụng lâu dài cho hội trường và các thiết bị khác trong bộ dàn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản sao cho đúng đặc biệt là những người không có am hiểu về âm thanh. Vậy hãy tham khảo cách bảo quản và sử dụng sau đây để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

  • Tránh để loa hoạt động quá nhiều trong điều kiện thời tiết quá nắng nóng
  • Lưu ý đến công suất amply và độ nhạy của loa
  • Đừng bắt amply phải tải quá nhiều loa
  • Hiện tượng ngắn mạch
  • Phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi loa không để loa bị bám bụi quá lâu
  • Lưu ý thời tiết âm ướt gây chập mạch và cháy loa
  • Tránh tác động của ánh sáng làm ảnh hưởng tới loa

Cuối cùng bạn cần phải lưu ý trước khi chọn mua loa hội trường thì cần phải lựa chọn một vài địa chỉ bán loa hội trường uy tín, chất lượng với chế độ bảo hành tốt miễn phí vận chuyển và lắp đặt. Để được yên tâm bạn hãy đến với 1986 AUDIO tất cả yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng tốt nhất.

Trên đây là tất tần tật về cách sử dụng loa hội trường để thiết bị sử dụng được lâu bền nhất. Bạn hãy ghi nhớ kỹ để có thể bảo quản dàn âm thanh hội trường của mình được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *