Ampli bị ù là hiện tượng rất thường gặp ở các dòng Amply sử dụng cho dàn karaoke gia đình. Bạn có biết Ampli bị ù nguyên nhân do đâu? và cách khắc phục hiện tượng amply bị ù ra sao không? Hãy tham khảo bài viết này do đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của 1986 AUDIO chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng Ampli bị ù hiệu quả nhất quả đất nhé!

Ampli bị ù? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Ampli bị ù
Ampli bị ù

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến Ampli karaoke nhà bạn bị ù và cách khắc phục tình trạng này. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé !

1. Quên nối đất cho Ampl: Hầu hết các dàn Karaoke gia đình đều quên nối đất cho Ampli gây hiện tượng Ampli bị ù, chúng tôi khuyên bạn nên nối đất cho Ampli.

2. Hỏng tụ lọc: Trong trường hợp tụ lọc bị yếu hoặc chết tụ lọc tín hiệu. Bạn cần phải thay thế tụ lọc đúng thông số kỹ thuật. Nếu bạn không có chuyên môn hay hiểu biết gì về các thiết bị âm thanh thì chúng tôi dành lời khuyên chân thành cho bạn nên nhờ thợ sửa Ampli để được hỗ trợ khắc phục hiệu quả.

3. Đặt Ampli ở nơi có nhiều từ trường: Nếu bạn đang đặt chiếc Ampli karaoke ở một nơi có nhiều từ trường, hay di chuyển ampli sang chỗ khác có nguồn điện sạch sẽ hơn tốt nhất là để gần đồng hồ điện.

4. Dây, jack kết nối tín hiệu giữa loa và Ampli đã quá cũ, bị oxi hóa: Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ lưỡng dây tín hiệu âm thanh, jack kết nối giữa Ampli và loa xem có bị oxi hóa không, hoặc nếu quá cũ bạn nên thay thế chúng.

5. Phô nguồn bị yếu: Để có thể tăng phô nguồn dễ dàng thì cần phải kiểm tra lại những linh kiện sau đây:

  • Diot nắn nguồn
  • Tụ lọc nguồn (trường hợp này xảy ra rất nhiều do tụ lọc nguồn bị khô và không lọc sạch dòng điện nên gây ra tiếng ù)
  • Mạch âm sắc (tone)
  • Mạch công suất
  • Đứt mass trên dây tín hiệu bên trong ampli karaoke hoặc tiếp kiến xấu.

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ cực kỳ hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Ampli bị ù trong bài viết này bạn sẽ có thể tự sửa chữa hiệu quả được hiện tượng này mà không cần phải mang ra quán.

1986 AUDIO – Đơn vị 10 năm cung cấp thiết bị âm thanh hội trường uy tín tại Việt Nam. Chuyên cung cấp bàn mixer, cục đẩy công suất, micro không dây, loa hội trường, bộ xử lý tín hiệu, micro không dây, tủ rack. Nhận tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống dàn âm thanh hội trường sân khấu chuyên nghiệp. Giảm đến 10% giá trị các sản phẩm thiết bị âm thanh tại đây!

► Có thể bạn quan tâm: Amply loa hội trường || Âm ly giá rẻ – Phân Phôi Toàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *