Âm thanh hội trường là một yếu tố rất quan trọng trong việc tổ chức các sự kiện nên đòi hỏi sự khắt khe, tỉ mỉ nhằm mang lại sự thành công cho sự kiện. Đối với các chương trình được tổ chức bên trong hội trường dù quy mô lớn hay nhỏ thì đều phải có những thiết bị chuyên nghiệp, âm thanh cho ra phải chân thực và sống động. Hôm nay, 1986 Audio sẽ hướng dẫn cách chọn loa hội trường đúng chuẩn.

Cách chọn loa hội trường phù hợp với từng loại chương trình

Cách chọn loa hội trường chuẩn
Cách chọn loa hội trường chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng loa hội trường gồm những đời loa từ những thế hệ trước và cả những dòng loa mới ra mắt ngày nay. Các dòng loa đều được nhập khẩu từ các hãng khác nhau với chất lượng và giá cả đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Vậy nên cách chọn loa hội trường cần được chọn lọc rất kỹ lưỡng để cho ra được âm thanh chất lượng nhất.

Đối với các đặc tính bên trong hội trường là không gian kín, để lựa chọn được dàn loa hội trường đúng chuẩn, chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng bạn cần phải tìm hiểu về các dòng loa hội trường nổi tiếng, thông số kỹ thuật và đơn vị cung cấp uy tín.

Bạn cần phải lưu ý đến diện tích hội trường khi chọn mua hoặc thuê âm thanh. Nếu diện tích phòng vừa và nhỏ thì bạn không nên chọn loa có công suất quá cao, kích thước lớn vì chúng sẽ phản lại tác dụng, khiến tiếng loa bị vang, chói, gây khó chịu cho người nghe. Ngược lại, cũng không chọn loa có công suất quá nhỏ cho diện tích rộng sẽ mang lại hiệu quả không tốt.

Bạn cần phải test thử sản phẩm trước khi quyết định mua là điều rất cần thiết. Nếu bạn không có chuyên môn kỹ thuật bạn có thể nhờ người có chuyên môn để lựa chọn cùng bạn cho yên tâm.

Vị trí lắp đặt loa hội trường chính xác tuyệt đối

Vị trí lắp đặt loa hội trường hợp lý
Vị trí lắp đặt loa hội trường hợp lý

Việc lựa chọn vị trí và lắp đặt loa hội trường là điều cực kỳ quan trọng, mang lại cho bạn một sân khấu hoành tráng và sang trọng để tổ chức sự kiện sắp diễn ra.

Vị trí tốt nhất nên đặt loa hội trường là phía bên trên bục sân khấu, hướng mặt loa ra bên ngoài khán giả, tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Hai loa đặt cạnh nhau nên tạo thành hình tam giác đều. Khi lắp đặt, bạn tuyệt đối phải đặt loa cách xa tường và sàn nhà để tránh tiếng dội của âm thanh, có thể đặt thêm tấm hút âm bằng vải hoặc xốp để đảm bảo khoảng trống sau lưng của người nghe.

Trong trường đối với các hội trường ngoài trời như hội trường đám cưới, biểu diễn ngoài trời thì có thể sử dụng dàn loa line Array để tăng chất lượng âm thanh, thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên có chi phí cao hơn so với các dòng loa thông thường. Bạn nên có sự cân nhắc trong lựa chọn.

Loa hội trường đóng vai trò quyết định toàn bộ hệ thống âm thanh tạo nên sự thành công của cả sự kiện vì vậy bạn cần có sự lựa chọn tỷ mỉ và kỹ lưỡng chúng tôi hy vọng bài viết sẽ khiến Qúy khách hàng tham khảo nhiều thô tin bổ ích để bạn biết cách chọn loa hội trường đúng chuẩn. Để được tư vấn và lựa chọn tốt nhất hãy đến với 1986 Audio bạn sẽ được ưng ý và hài lòng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi, về thái độ phục vụ tận tình và chuyên môn giỏi của đội ngũ nhân viên 1986 Audio.

► Nội dung liên quan khác: Mách bạn cách sử dụng loa hội trường được lâu bền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *