Nên mua thiết bị âm thanh của thương hiệu nào khiến khách hàng cực kỳ băn khoăn và không biết phải lựa chọn thiết bị âm thanh của thương hiệu nào là tốt nhất. Vì thực chất không phải ai cũng có thể nắm rõ được về thị trường âm thanh. Hiểu được tâm lý này của khách hàng 1986 sẽ tư vấn cho quý khách hàng những yếu tố để có thể lựa chọn dàn âm thanh tốt nhất hiện nay.

Tại sao cần lựa chọn dàn âm thanh tốt?

Hướng dẫn cách chọn dàn âm thanh tốt
Hướng dẫn cách chọn dàn âm thanh tốt

Âm thanh và ánh sáng là hai khái niệm trừu tượng nhưng nó cực kỳ quan trọng trong đời sống của con người. Âm thanh không đơn thuần chỉ phục vụ nhu cầu giải trí của con người mà nó còn hộ trợ đắc lực cho con người trong đời sống đối với các dàn âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh hội thảo, trường học, phòng họp, sân khấu ngoài trời…Nó giúp con người truyền đạt thông tin dễ dàng hơn mà không cần tốn sức, hỗ trợ đắc lực cho công việc và học tập. Bởi vậy cần phải lựa chọn dàn âm thanh thương hiệu nổi tiếng và bao gồm các thiết bị đầy đủ.

Một bộ dàn âm thanh đầy đủ có tác dụng là lọc ra được những âm thanh hay nghe hay nhất mà khi ở chế độ bình thường chúng ta không cảm nhận được hết. Với mục đích nhằm đáp ứng cho thị hiếu ngày càng cao của người sử dụng thì các dàn âm thanh ngày càng có kỹ thuật nâng cao và nhiều mẫu mã đẹp mắt. Các bạn tham khảo các yếu tố sau để lựa chọn chính xác.

Mục đích sử dụng dàn âm thanh

Mục đích sử dụng dàn âm thanh
Mục đích sử dụng dàn âm thanh

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ở các nơi như có không gian rộng lớn để phục vụ cho các sự kiện lớn và trọng đại thì bạn cần phải tìm cho mình những dàn âm thanh hội trường vì nó có công suất lớn đầy đủ hạng mục thiết bị đảm bảo âm thanh có thể bao phủ toàn bộ và chất lượng ổn định.

Còn nếu mục đích sử dụng của các bạn chỉ đơn giản là hát karaoke, nghe nhạc thì chỉ nên chọn dàn âm thanh karaoke gia đình vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí và chất lượng âm thanh tốt.

Ngân sách

Ngân sách cũng là yếu tố rất quan trọng để có thể giúp bạn chọn mua được thiết bị âm thanh của những thương hiệu nổi tiếng. Đồng tiền đi liền chất lượng là câu nói hoàn toàn đúng nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cao, chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Ngược lại nếu điều kiện kinh tế hạn hẹp thì bạn chỉ có thể lựa chọn được sản phẩm hàng bãi xịn, hoặc của các thương hiệu ko mấy nổi tiếng.

Chọn thiết bị âm thanh của thương hiệu nào tốt nhất?

Khi đã xác định rõ ràng nhu cầu của mình rồi thì bước tiếp theo để lựa chọn một dàn âm thanh tốt nhất  đó chính là vấn đề về thương hiệu và nhà sản xuất. Chúng tôi xin liệt kê cho bạn nhưng hãng hàng uy tín, chất lượng đang được ưa chuộng và bán chạy nhất hiện nay trong lĩnh vực các thiết bị âm thanh như: Onkyo, Martin, Nexo, Yamaha, JD Sound, Wharfedale Pro, CAF, JBL,… Các hãng này đã có lịch sử phát triển về lĩnh vực âm thanh từ rất lâu đặc biệt có giá cả phải chăng và chế độ bảo hành lâu làm cho người tiêu dùng mê mẩn.

Để xem xét kỹ hơn về một bộ dàn âm thanh tốt nhất thì các bạn cũng cần biết các thông số kĩ thuật của từng thiết bị âm thanh nhé. Ví dụ như loa thì thường được đánh giá qua các thông số như trep, bass, mid, woofer, tweeter…). Tương tự như vậy thì một số các hệ thống khác bạn cũng đánh giá theo nhu cầu sử dụng của mình.

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin bổ ích của bài viết trên bạn có thể lựa chọn chính xác giúp tiết kiệm tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh.

► Có thể bạn quan tâm: Tại sao bạn nên lựa chọn dàn âm thanh đồng bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *