Amply là thiết bị âm thanh không thể thiếu được trong dàn karaoke gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết cách lựa chọn Amply cho dàn karaoke gia đình sao cho hợp lý để có chất lượng âm thanh hay và sử dụng hiệu quả lâu dài. Bài viết này, 1986 Audio sẽ hướng dẫn bạn chọn Amply karaoke gia đình tốt nhất.

Hướng dẫn cách chọn Amply cho dàn karaoke gia đình cho dàn âm thanh
Hướng dẫn cách chọn Amply cho dàn karaoke gia đình cho dàn âm thanh

Amply là gì?

Amply là một thiết bị âm thanh được dùng để khuếch đại tín hiệu điện và những tín hiệu âm thanh phát ra. Khi bạn đưa tín hiệu ban đầu vào Amply nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó và truyền đến thiết bị phát âm thanh ra loa hoặc tai nghe.

Cách chọn amply cho dàn âm thanh karaoke gia đình

Cách chọn amply cho dàn karaoke gia đình cực hay
Cách chọn amply cho dàn karaoke gia đình cực hay

Bạn cần phải chú ý khi lựa chọn Amply cho dàn karaoke gia đình là công suất của loa phối ghép cùng như thế nào để từ đó lựa chọn amply thích hợp. Bạn cần phải lựa chọn Amply có công suất lớn gấp đôi hoặc lớn hơn công suất của loa thì mới có hiệu quả tốt và đảm bảo độ bền cho cả amply và cả loa.

Thứ hai, bạn cần phải chú ý đó là kiểm tra độ mạnh của amply người ta nghe phần trình diễn tiếng bass nếu tiếng bass mỏng hay bị chậm thì amply của bạn không đủ công suất so với loa. Hoặc kiểm tra độ căng của amply thì bạn cần nghe tốc độ cũng như chiều sâu của âm lượng khi âm lượng tăng.

Thứ ba, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của mình mua amply để phục vụ cho việc nghe nhạc, hay mua amply để hát karaoke. Bạn hãy xác định thật rõ ràng để có thể mua được sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu.

► Có thể bạn quan tâm: Một số lỗi hay gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình 

1/ Chọn Amply để hát karaoke thì cần phải chú ý đế các yếu tố sau:

Sức mạnh của amply

Yêu cầu cần thiết của một amply karaoke chuyên để hát karaoke là phải thể hiện được sức căng, độ trong và độ chính xác khi hoạt động gần tới mức công suất cao nhất. Điều này được lý giải là khi tăng âm lượng gần cực đại thì âm thanh phát ra không quá chói tai, khi hạ âm lượng xuống mức thấp thì chất lượng âm thanh của dàn karaoke gia đình sẽ hay

Một amply cho dàn karaoke gia đình được đánh giá là có sức mạnh thì ngay khi sử dụng với mức công suất cực đại vẫn làm việc đều đặn và xử lý âm thanh tốt, rõ ràng mọi tần số âm thanh phát ra.

Chất lượng của Amply

Để kiểm tra được chất lượng của Amply thì bạn cần kết hợp thêm Micro. Hãy thử chỉnh xem các nút điều chỉnh volume của amply có nhạy và có chính xác không? Khi mở ở mức thấp thì micro có hút được tín hiệu hay không? Hệ thống Echo hay Repeat có hoạt động tốt không và độ nhạy ra sao. Kiểm tra tiếng bass và tiếng treble nghe có đủ tiêu chuẩn hay không.

2/ Chọn Amply chuyên dùng để nghe nhạc thì cần chú ý đến các yếu tố sau:

Độ nhạy và trở kháng của loa

Các loại loa chất lượng tốt thì độ nhạy cao, chỉ cần amply có công suất nhỏ cũng có thể đáp ứng được. Vì vậy nếu điều kiện cho phép thì hãy chọn những loại loa có độ nhạy > 90dB và trở kháng 8Ohm, vì những yếu tố này sẽ giúp giảm nhẹ hoạt động của amply, mang lại độ bền cho Amply của bạn.

Xác định thể loại nhạc mà bạn yêu thích

Nếu bạn yêu thích các thể loại nhạc vàng, nhạc trữ tình thì chỉ cần loa và amply có mức công suất nhỏ, không cần phải sử dụng amply công suất lớn ngược lại nếu bạn thích nghe những thể loại nhạc mạnh như rock, dane thì cần amply công suất lớn hơn, khả năng xử lý âm thanh tốt, đảm bảo các tiếng bass cho uy lực.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ biết cách lựa chọn amply cho dàn karaoke gia đình sao cho tốt nhất. Và các bạn cũng đừng quên chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh karaoke gia đình, âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *